8 bệnh ung thư do béo phì thừa cân gây ra

Quý độc giả hãy cùng benhvienk.com tìm hiểu về 8 loại bệnh ung thư có khả năng mắc phải nếu bạn đang bị thừa cân, béo phì ngay nhé.

8 bệnh ung thư cho béo phì thừa cân gây ra

 Một số bệnh ung thư do béo phì thừa cân gây ra

  • Bệnh béo phì gây ung thư tuyến giáp

Theo một nghiên cứu có uy tín của nhiều nhà khoa học thì trong năm 2012, việc gia tăng sản xuất hormone trong mỗi một cơ thể đều có mối liên hệ mật thiết với căn bệnh ung thư tuyến giáp. Bởi chỉ riêng việc tăng cân mà nếu không kiểm soát cũng làm cho tuyến giáp tự động phình to hơn mức bình thường. Nếu tuyến giáp trong cá thể ngày càng lớn thì sẽ càng tạo cơ hội cho các tế bào biến đổi và trở thành ung thư tuyến giáp trong thời gian ngắn, gây nguy hại tới sức khoẻ của những người bị thừa cân và béo phì. Vì vậy cần tìm cách giảm mỡ bụng hay giảm cân ngay lập tức để hỗ trợ quá trình điều trị ung thư.

  • Bệnh béo phì gây ung thư túi mật

 Người bị thừa cân hay béo phì chắc chắn sẽ có một lượng cholesterol cao trong cơ thể nên có thể gây ra tình trạng viêm túi mật, sỏi mật và làm tăng nguy cơ cao mắc bệnh ung thư nghiêm trọng đến túi mật.
  • Bệnh béo phì gây ung thư máu

Tình trạng viêm mãn tính ở tuỷ xương của người bị thừa cân hay béo phì cũng sẽ tạo cơ hội hình thành những khối u ác tính. Bệnh béo phì éo phì có thể kích thích quá trình viêm, dẫn đến tăng đột biến các tế bào tuỷ xương. Theo nhiều nghiên cứu khoa học có uy tín thì nếu càng nhiều tế bào tuỷ xương tăng đột biến trong cơ thể thì sẽ càng tạo điều kiện thuận lợi cho các đột biến trong máu, từ đó gây ra bệnh ung thư máu vô cùng nghiêm trọng.

  • Bệnh béo phì gây ung thư gan

Tương tự như ảnh hưởng của rượu, thừa cân cũng có thể gây ra những thay đổi trong gan. Graham Colditz cho biết, tình trạng béo phì cũng có thể tác động, gây hại lá gan giống như việc uống rượu nhiều dẫn đến xơ gan, sau đó là ung thư gan. Vậy nên, đối với những người béo phì, thừa cân thì lá gan rất dễ bị nhiễm mỡ và gọi theo giới chuyên môn là bệnh gan nhiễm mỡ không cồn.

  • Bệnh béo phì gây ung thư máu

Tình trạng viêm mãn tính ở tuỷ xương cũng sẽ tạo cơ hội hình thành những khối u ác tính. Bệnh véo phì có thể kích thích quá trình viêm, dẫn đến tăng đột biến các tế bào tuỷ xương. Vậy nên, nếu càng nhiều tế bào tuỷ xương tăng đột biến trong cơ thể thì sẽ càng tạo điều kiện thuận lợi cho các đột biến trong máu, từ đó gây ra bệnh ung thư máu.

  • Bệnh béo phì gây ung thư buồng trứng

Các tế bào chất béo trong cơ thể của người bị béo phí là nơi sản xuất ra estrogen nên khi lượng estrogen trong cơ thể tăng lên cũng chính là nguyên nhân gây ra ung thư vú, ung thư tử cung. Theo nhà khoa học uy tín Graham Colditz đã nghiên cứ kỹ càng thì bệnh ung thư buồng trứng được quyết định bởi mức estrogen tăng cao cũng như tình trạng viêm mãn tính được đẩy mạnh. Người bị ung thư buồng trứng do béo phì nên tìm thuc don giam can hiệu quả để hỗ trợ quá trình điều trị ung thư.

  • Bệnh béo phì gây ung thư não

Bạn nên biết rằng, bệnh ung thư não chỉ đến khi lượng hormone được sản xuất ra từ chất béo tác động vào cơ thể cơ thể con người. Do vậy những ai đang béo phì , thừa cân hay có các khối u xuất hiện ở màng não thì có nguy cơ mắc ung thư não cao hơn so với những người bình thường.

  • Bệnh béo phì gây ung thư dạ dày

Chính lượng mỡ dư thừa trong người bị thừa cân hay béo phì có thể dẫn đến tình trạng viêm mãn tính, đặc biệt là trong khu vực đường ruột. Theo chuyên gia nhà khoa học Graham Colditz, mối liên hệ giữa bệnh ung thư dạ dày và béo phì là do dạ dày nằm trong cùng hệ thống với thực quản. Hiện tượng viêm mãn tính sẽ xuất hiện nếu con người đang bị thừa cân, béo phì. Cũng bởi điều này có thể dẫn đến sự kích thích nhiều hơn từ các axit dạ dày và chắc chắn sẽ dẫn đến căn bệnh ung thư dạ dày.

 Một số bệnh ung thư do béo phì thừa cân gây ra

Quý độc giả hãy tham khảo thêm mục Tin Y Học của chúng tôi để tìm hiểu thêm về dấu hiệu và cách điều trị bệnh ung thư hay thực đơn giảm cân cho nữ để hỗ trợ quá trình điều trị ung thư
.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *