Cách bố trí khu bếp nhà hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Cách bố trí khu bếp nhà hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Quy tắc bếp nhà hàng một chiều nếu được áp dụng một cách khoa học trong nhà hàng khách sạn của bạn thì sẽ tiết kiệm được chi phí thiết bị bếp công nghiệp, nguồn nhân lực và không gian bếp

thiet-ke-bep-nha-hang

Xây dựng mô hình bếp nhà hàng theo nguyên tắc 1 chiều

Để một mô hình kinh doanh nhà hàng đi vào hoạt động dù quy mô lớn hay nhỏ thì khu vực bếp phải được trang bị đầy đủ các thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng nhất. Một khu bếp nhà hàng hoàn chỉnh cần được phân chia thành 5 khu vực chức năng cơ bản.
1. Khu giao nhận – Khu kho.
2. Khu sơ chế.
3. Khu nấu.
4. Khu phục vụ.
5. Khu rửa.

Những nguyên tắc cần chú ý trong bếp nhà hàng chuyên nghiệp

  • Một trong những dụng cụ chúng ta nên cẩn thận trong khi thực hiện nấu ăn chính là chiếc thớt do chúng trực tiếp tiếp xúc với thức ăn. Bạn cần rửa sạch, cất giữ bảo quản nơi khô thoáng, tránh ẩm mốc,và tránh việc nhầm những chiếc thớt dùng cho thực phẩm chín và thực phẩm sống đặc biệt là những loại thớt bằng gỗ.
  • Các dụng cụ xoong, nồi, chảo… cũng cần được rửa sạch, tránh để thức ăn, đặt biệt là những loại có tính axit cao trong thời gian lâu mà không rửa(tránh sử dụng các thiết bị bằng nhôm)
  • Mặt bàn đựng để thức ăn cần luôn sạch sẽ, chất liệu inox là tốt nhất đối với những vật dụng được sử dụng trong các bếp nhà hàng.

 

bep-cong-nghiep-nha-hang

 

  • Những chiếc rổ đựng rau củ hay ca,,, luôn được rửa sạch trước khi sử dụng, chúng ta nên tránh việc để chúng tiếp xúc với mặt đất vì có thể nhiễm khuẩn.
  • Đặc biệt, trong không gian bếp nhà hàng, chúng ta nên bố trí những khu vực để đựng dụng cụ riêng biệt phân rõ giữa thực phẩm sống và thực phẩm chín.
  • Những ống đũa, cũng cần được khô thoáng, sạch sẽ .Sau khi được rửa sạch sẽ, bạn cần phơi khô ống trước khi để đũa vào ống.
  • Tất cả những dụng cụ ăn uống, dù lớn hay nhỏ như muỗng, đũa, chèn, ly tách… cần luôn được làm sạch và khô ráo để có thể đảm bảo loại bỏ được vi khuẩn…
  • Những bếp nhà hàng luôn có những điều kiện riêng để có thể hoạt động đảm bảo và an toàn, vì vậy những người điều hành các không gian ăn uống lớn như thế này cần luôn kiểm tra tình trạng hoạt động của khu vực để đảm bảo an toàn nhất có thể.

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, thùng lọc mỡ inox nhà hàng, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh
CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007

Hotline: 0937.39.38.38

Email: [email protected]

Website: www.inoxhungcuong.com

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: