Những lý do không nên xông hơi khi say rượu

Những cuộc vui, liên hoan thường không thể thiếu rượu bia như một chất xúc tác giúp cuộc vui hào hứng và nồng nhiệt hơn. Tuy nhiên, uống quá nhiều rượu ngoài những tác hại cho sức khỏe thì những thói quen không khoa học mà nhiều người vẫn làm sau khi say rượu là nguyên nhân có thể gây chết người. Một trong những vấn đề đó là xông hơi. Say rượu có nên xông hơi không?

Những lý do không nên xông hơi khi uống rượu bia

Những ảnh hưởng của rượu với sức khỏe

  • Uống rượu ít thì mang đến những lợi ích như kích thích tiêu hóa giúp ngủ ngon, giãn gân cốt. Nhưng uống quá nhiều rượu thì mang đến những tác hại khôn lường.
  • Việc trong rượu có chứa cồn nó sẽ khiến cho các cơ quan nội tạng bị ảnh hưởng, cơ thể mất hành vi kiểm soát. 
  • Uống nhiều rượu có thể làm giảm đột ngột số lượng hồng cầu trong máu giúp vận chuyển oxy để nuôi cơ thể, gây ra thiếu máu. Những người thiếu máu thường bị các triệu chứng như mệt mỏi, khó thở, chóng mặt và kém minh mẫn…
  • Uống nhiều rượu, nhất là nghiện rượu, sẽ làm cho các tiểu cầu trong máu có khuynh hướng tạo thành cục máu đông, nguyên nhân dẫn đến đau tim hoặc đột quỵ. Rượu cũng có thể gây ra bệnh cơ tim, làm cho cơ tim suy yếu, đồng thời làm loạn nhịp tim.
  • Ngoài ra thì uống rượu còn là nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh xơ gan, dạ dày …

Tác hại của xông hơi sau khi say rượu

Khi xông hơi, tác động của nhiệt độ phòng xông lên cơ thể sẽ khiến cơ thể chúng ta nóng lên và bài tiết mồ hôi. Khi say rượu thì trong người nhiệt độ nóng bức, ngột ngạt, uống nhiều rượu bia sẽ bị giãn mạch, khi gặp hơi nóng trong phòng xông tác động mạch máu từ đó sẽ lại tiếp tục được giãn nở to hơn khiến nhịp tim đập loạn, gây khó thở, chân tay bủn rủn, toàn thân mệt mỏi và choáng váng đầu óc. 

Xông hơi trong trường hợp này rất nguy hiểm, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể gây đột quỵ và thậm chí là tử vong.

Rượu bia vốn là những chất có hại cho sức khỏe, nếu kết hợp với xông hơi sẽ càng làm ảnh hưởng xấu hơn tới cơ thể.

Xông hơi vốn là một phương pháp hữu ích cho cuộc sống của mỗi người, tuy nhiên trước khi sử dụng nó cần lưu ý để tránh gặp phải những tai hại không mong muốn và có được cuộc sống khỏe mạnh hơn với những lợi ích nó mang lại. Với bài viết trên đây thì chắc chắn bạn đã tìm được câu trả lời say rượu có xông hơi không?

Chúng ta có thể thấy rằng không nên xông hơi sau khi uống rượu. Nhưng để có một sức khỏe tốt hơn chúng ta cũng nên lắp đặt đúng hệ thống xông hơi chất lượng, uy tín. Liên hệ với xông hơi bilico để được hướng dẫn và giải đáp thắc mắc một cách chi tiết nhất.

Theo: Máy xông hơi – Phòng xông hơi – Thiết bị xông hơi BILICO | Xonghoi.info

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: