Khi bé bị trào ngược dạ dày phải làm sao để nhanh khỏi?

Đối với chứng bệnh trào ngược thực quản dạ dày thì việc chúng xuất hiện ở cơ thể của bé là điều bình thường. Bởi bệnh liên quan tới tiêu hóa nên chỉ cần ăn uống không khoa học và hợp lý thì cơ thể sẽ mắc bệnh. Khi bé bị trào ngược dạ dày phải làm sao để nhanh khỏi? Đây là câu hỏi mà chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu ở bài viết này. Liệu rằng, để chữa khỏi bệnh trào ngược cho bé có dễ dàng hay khó khăn. Mọi người chú ý theo dõi để không bỏ lỡ kiến thức bổ ích cho bản thân mình

Khi bé bị trào ngược dạ dày phải làm sao để nhanh khỏi?

Với cơ thể bé lúc này thì thuốc chữa trị không được ưu tiên sử dụng. Lý do là vì thuốc có thành phần kháng sinh cao mà cơ thể của trẻ lại chưa có đủ sức đề kháng, miễn dịch. Bên cạnh đó, các chức năng của những bộ phận, cơ quan trong cơ thể vẫn chưa hoàn thiện. Việc phải uống thuốc trong một thời gian dài là điều gì đó quá sức cho bản thân của bé.

bé bị trào ngược dạ dày thực quản phải làm sao

bé bị trào ngược dạ dày thực quản phải làm sao

Vậy khi bé bị trào ngược dạ dày phải làm sao, đơn giản và có hiệu quả nhất là thay đổi chế độ sinh hoạt, ăn uống của bé. Điều chỉnh lại những cách chăm sóc trẻ để phù hợp với thể trạng và cơ thể của bé lúc này.

Dựa vào lý thuyết trên, chúng ta có một số nguyên tắc chăm sóc trẻ như sau:

Làm đặc thực phẩm cho bé

Với trẻ còn nhỏ, chưa tới 1 năm tuổi, sữa vẫn là thực phẩm chủ yếu. Một trong những nguyên nhân gây nên chứng trào ngược thực quản là do thức ăn dạng lỏng. Để khắc phục sữa quá lỏng mà gây nên bệnh trào ngược. Các mẹ có thể hòa thêm bột gạo vào trong sữa. Bột gạo có chức năng làm sánh đặc thức ăn dạng lỏng cho chúng đặc hơn. Không chỉ vậy, bột gạo còn có chứa hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và sự phát triển của bé. Chỉ cần hòa một lượng nhỏ bột gạo là có thể hạn chế tình trạng trào ngược ngay từ lần đầu sử dụng.

Với trẻ lớn hơn, đã bắt đầu ăn dặm, thì ngoài cách làm trên, các mẹ cần bổ sung thêm cháo, bột, súp. Đây đều là những thức ăn có độ lỏng vừa phải, dễ tiêu hóa nên sẽ không gây ảnh hưởng tới tình trạng trào ngược ở bé. Các mẹ có thể đa dạng dưỡng chất cho bé bằng việc bổ sung các nguồn dinh dưỡng khác nấu chung với cháo, bột như tôm, cua, cá,….

làm thức ăn đặc cho bé bị trào ngược dạ dày thực quản

làm thức ăn đặc cho bé bị trào ngược dạ dày thực quản

Thay đổi tư thế cho bú

Các mẹ cần dốc ngược bình sữa cho để chảy từ từ vào trong dạ dày của bé. Cần lựa chọn núm vú thích hợp với miệng của bé. Như vậy, sẽ hạn chế được lượng hơi bị đẩy vào dạ dày, gây nên chứng trào ngược.

Thay đổi thói quen ăn uống

Khi bé bị trào ngược dạ dày phải làm sao, các mẹ chỉ cần chia nhỏ bữa chính thành nhiều bữa phụ. Mỗi bữa nên ăn ít đi, giảm áp lực co bóp dạ dày cho bé. Trong khi ăn, cũng cần có thời gian nghỉ lấy sức. Để sữa chảy xuống dạ dày thì các mẹ có thể vuốt nhẹ lưng cho bé.

Dùng gối chống trào ngược thực quản

Đây là một loại gối dốc về một đầu nên khi ngủ, thực quản của bé sẽ ở vị trí cao hơn dạ dày. Từ đó mà chứng trào ngược thực quản sẽ hạn chế. Bé có thể ngủ ngon giấc hơn.

Trên đây là những kiến thức xoay quanh câu hỏi bé bị trào ngược dạ dày phải làm sao. Chỉ cần áp dụng linh hoạt những phương pháp trên, các mẹ hoàn toàn có thể trị khỏi bệnh trào ngược cho trẻ.

Nguồn bài viết: https://dongybonphuong.com/be-3-tuoi-bi-trao-nguoc-da-day/

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: