Bị xuất huyết bao tử có nguy hiểm không?

Xuất huyết bao tử có nguy hiểm không là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Xuất huyết bao tử hay còn gọi là xuất huyết dạ dày. Bệnh này nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

Xuất huyết bao tử là gì?

Xuất huyết bao tử là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm loét dạ dày. Đây là hiện tượng bao tử (dạ dày) bị chảy máu nhiều và không thể cầm máu được.

Xuất huyết bao tử có nguy hiểm không

Xuất huyết bao tử có nguy hiểm không

Xuất huyết dạ dày là căn bệnh phổ biến. Ở giai đoạn đầu, bệnh thường phát triển âm thầm và không có triệu chứng ban đầu rõ rệt, do đó, người bệnh thường khó phát hiện ra bệnh. Người bệnh thường chỉ phát hiện ra bệnh khi xuất huyết dạ dày trở nên nghiêm trọng.

Dấu hiệu đầu tiên của bệnh xuất huyết dạ dày đó chính là tình trạng đau vùng thượng vị. Các cơn đau dữ dội sau đó lan ra toàn bộ khu vực ổ bụng khiến bụng bị căng, chướng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Người bệnh bị toát mồ hôi và có thể nôn ra máu hoặc một số trường hợp bị đi ngoài ra phân đen.

Người bị xuất huyết bao tử có nguy hiểm không?

Bị xuất huyết bao tử có nguy hiểm không là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Theo các chuyên gia, không phải tình trạng xuất huyết dạ dày nào cũng gây nguy hiểm đến tính mạng.

Với những người bệnh bị xuất huyết nhẹ việc điều trị sẽ giúp bệnh được đẩy lùi dễ dàng. Tuy nhiên, một số trường hợp bị xuất huyết dạ dày nặng, dạ dày có thể bị chảy máu ồ ạt khiến người bệnh cảm thấy choáng váng, thở gấp, mặt tái, sốt nhẹ, huyết áp giảm có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

Người bị xuyết huyết dạ dày có nguy hiểm không

Người bị xuyết huyết dạ dày có nguy hiểm không

Người bị xuất huyết bao tử có thể bị tử vong, đột quỵ nếu lượng máu bị chảy trong dạ dày quá nhiều và không thể cầm được. Do đó, bị xuất huyết bao tử có nguy hiểm không phụ thuộc rất nhiều vào việc phát hiện và điều trị bệnh. Bệnh này hoàn toàn có thể chữa trị khỏi nếu được phát hiện sớm và ngược lại.

 

Cách chữa xuất huyết bao tử hiệu quả

Ngay sau khi xuất hiện các dấu hiệu cảnh báo bị xuất huyết dạ dày, người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và chữa trị kịp thời, tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng. Điều đặc biệt chú ý, đối với những bệnh nhân bị chảy máu ồ ạt, nguy kịch, người nhà bệnh nhân có thể sử dụng một số phương pháp sơ cứu tại chỗ như sau:

Bước 1: Đặt bệnh nhân lên giường sao cho chân cao hơn đầu. Để bệnh nhân nằm im tại chỗ, không di chuyển hoặc vận động. Nên đắp thêm chăn cho bệnh nhân để ủ ấm, giữ nhiệt do bị mất máu quá nhiều.

Bước 2: Nên cho bệnh nhân ăn lót dạ bánh mì hoặc cháo loãng trước khi uống thuốc cầm máu.Người bệnh nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng các loại thuốc này. Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng một cốc muối loãng giúp cầm máu rất tốt.

Bước 3: Sau khi đã sơ cứu cho người bệnh, người nhà bệnh nhân nên đưa người bệnh đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

Xem thêm: thuốc nam chữa đau dạ dày

Ngoài ra, để ngăn ngừa và điều trị bệnh xuất huyết dạ dày, người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc tự nhiên từ củ nghệ vàng, nghệ đen, củ gừng tươi, cây nha đam… chữa bệnh rất tốt.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: