Có thể bạn chưa biết chứng trào ngược dạ dày là bệnh gì?

Khi được hỏi rằng, trào ngược dạ dày là bệnh gì, có nhiều bạn lại không biết đây là căn bệnh gì, mặc dù bệnh hiện nay đang rất phổ biến. Để giúp các bạn trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi đã tổng hợp kiến thức và đúc kết thành nội dung bài viết bên dưới. Những ai chưa biết hoặc chưa chắc chắn về thông tin của bệnh có thể tham khảo.

Chứng trào ngược dạ dày là bệnh gì?

Bệnh dạ dày trào ngược thực quản là một căn bệnh có liên quan tới đường ruột, hệ tiêu hóa và dạ dày. Hiện tượng của bệnh là sự trào ngược dịch vị từ dạ dày lên tới cổ họng, gây nên những thương tổn ở niêm mạc bảo vệ. Bệnh có thể xuất hiện ở bất kỳ ai, ngay cả đó là người lớn hay trẻ nhỏ. Ở giai đoạn đầu, bệnh sẽ không có biểu hiện rõ ràng nhưng càng về sau, bệnh đã tiến triển nặng thì các triệu chứng ngày một nặng thêm. Đây cũng chính là thời điểm mà nhiều người mới biết là mình bị bệnh và đi khám.

bệnh trào ngược dạ dày thực quản

bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Hiện tượng trào ngược không chỉ gây nên sự khó chịu, mệt mỏi cho cơ thể mà còn có thể dẫn tới những di chứng nặng nề cho cơ thể nếu không mau chóng chữa trị. Cụ thể là bệnh nhân có thể bị xuất huyết bao tử, co hẹp thực quản, thậm chí là ung thư dạ dày. Vậy nên, các bạn không nên chủ quan về tình trạng bệnh của mình.

Triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản

Sau khi đã biết, chứng trào ngược dạ dày là bệnh gì, các bạn cần tìm hiểu về triệu chứng dạ dày trào ngược thực quản. Bệnh có những biểu hiện căn bản như ợ hơi, ợ nóng, đau rát cổ họng và vùng thượng vị. Điều này là do dịch vị trong bao tử đẩy ngược lên cổ họng và thực quản. Một trong những triệu chứng khác là người bệnh sẽ bị vướng mắc cổ họng như có vật gì đó cản trở, ngay cả đó là nước uống bình thường.

triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản

triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Không chỉ vậy, người bị trào ngược dạ dày thực quản sẽ còn bị đau tức ở ngực, viêm họng, hen suyễn, tăng tiết nước miếng, ho liên tục, viêm phế quản,…

Tất cả những triệu chứng trên đều là biểu hiện của bệnh dạ dày trào ngược thực quản mà các bạn cần nắm vững để phòng trường hợp mắc bệnh.

Tìm hiểu thêm: Cách chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản đơn giản, hiệu quả

Trên đây là những kiến thức xoay quanh câu hỏi trào ngược dạ dày là bệnh gì. Với lượng kiến thức mà chúng tôi vừa đưa ra ở phần trên, mong rằng sẽ giúp các bạn trong việc chữa trị và phát hiện bệnh sớm. Ở những bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm các mọi người nguyên nhân gây bệnh và những phương pháp điều trị, cũng như các bài thuốc đơn giản, hiệu quả cao nhưng lại rất dễ làm. Mọi người chú ý theo dõi để không bỏ lỡ kiến thức cần thiết cho bản thân mình.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: