Đau lưng – Nhưng nguyên nhân gây đau lưng.

Bệnh đau lưng đang là một căn bệnh đang khá phổ biến ngày nay, nó không có giới hạn bất kỳ ở độ tuổi nào. Thông thường bệnh đau lưng này, do cơ thể của chúng ta lười vận động, ngồi ở một chỗ quá lâu. Điều này dẫn đến bệnh đau lưng, để khắc phục căn bệnh này cũng không phải là khó. Vậy nguyên nhân gây lên bệnh đau lưng như thế nào.?

Xem bài viết dị ứng thời tiết của Phúc Nguyên Đường

Nguyên nhân gây lên bệnh đau lưng – đau vùng thắt lưng.

Nguyên nhân do bạn ngồi lâu : Trong trường hợp này thì thường hay xuất hiện nhiều ở độ tuổi trẻ, là do ngồi làm việc với máy tính quá lâu. Vậy nên mỗi khi bạn cảm thấy mệt mỏi đều ưỡn người vươn vai, để làm giảm đau mỏi. Đau lưng như vậy chỉ sau vài ngày chúng sẽ biến mất nhanh chóng.

Đau lưng do vận động quá sức : Đây là một tình trạng đau lưng cơ học, do cơ thể chúng ta vận động quá nhiều. Hoặc là làm sai tư thế sẽ dẫn đến các chấn thương do nâng vật nặng, lao động quá sức.

Đau lưng do bệnh lý : Với tình trạng này, là do bệnh đã kéo dài và thường xuyến. Như vậy bạn thường mắc phải các bệnh như thoái hóa, thoát vị nghĩa đệm, cơ xương khớp,..là những nguyên nhân trực tiếp đến đau lưng.

Đau lưng do thói quen sinh hoạt: Việc đi giày cao gót, nằm ngủ bằng đệm( nệm) không đúng tiêu chuẩn như quá mềm hay quá cứng cũng có thể dẫn đến tình trạng đau mỏi lưng.

Béo phì hay mang thai: Trong trường hợp này cũng dẫn đến các tình trạng đau lưng.

nguyen-nhan-gay-len-dau-lung

Nếu bị đau lưng ta cần nên làm gì.?

Căn cứ vào những dấu hiệu nguyên nhân trên, ta có thể đưa ra một số hoạt động, việc làm không nên làm. Chúng ta cần tránh xa các hoạt động nặng, các tư thế cúi, xoay người quá nhanh,…. Như vậy nó sẽ làm cho những cơn đau lưng thêm trầm trọng hơn lúc đầu.

Thay vào đó chúng ta có thể dùng một số biện pháp có ích, để chữa hoặc làm giảm cơn đau như : Tập yoga, massage, tắm nước nóng,…. Như vậy các cơn đau sẽ biến mất trong khoảng 1 – 2 tuần. Nếu trong trường hợp bạn sử dụng hết các biện pháp nhưng không đem lại kết quả. Thì bạn cần phải đến viện gần nhất chụp phim và khám xét, để tránh những trường hợp không may sảy ra.

khi-dau-lung-ta-nen-di-massage

Một số cách chữa trị đau lưng đơn giản và hiệu quả.

Sử dụng thuốc nam để chữa trị .

Dùng chìa vôi : Dùng 20g chìa vôi tươi dầm nát với muối và đắp lên vùng lưng, nó giúp cơn đau nhanh chóng.

Dùng ngải cứu. : Ta thái nhỏ với chanh, bưởi phơi khô. Sao vàng ngâm rượu hạ thổ 1 tháng, uống 1 lý mỗi ngày.

Dùng lá lốt. : Ta kết hợp với cỏ xước, trinh nữ, dền gai, xấu hổ, tầm gửi. Phơi khô và sắc lấy nước uống.

Phuong-phap-tri-dau-lung-bang-yoga

Phương pháp trị liệu

Châm cứu : Điều này nó giúp ta điều hào âm dương, lưu thông khí huyết, làm giải tỏa những cơn đau lưng.

Xóa bóp bấm huyệt : Liệu pháp này giúp giãn cơ , tăng linh hoạt của cột sống trở lại bình thường.

Kéo giãn cột sống : Cách này giúp kéo giãn cột sống, giúp cơn đau lưng biến mất nhanh chóng, chỉnh được khớp cột sống bị lệch.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: