Đau lưng dưới có phải bị thận không?

Bị đau lưng dưới có phải bị thận không là câu hỏi nhiều người đang thắc mắc. Cùng benhvienk.com giải đáp thắc mắc này

Khi bạn bị đau lưng có nhiều nguyên nhân và cũng có thể đó là biểu hiện của nhiều căn bệnh khác nhau. Đau lưng dưới là tình trạng cũng có khá nhiều người mắc phải và gây nên nhiều đau đớn, khó khăn. Nhiều người cho rằng đau lưng dưới chính là biểu hiện khi bị bệnh thận. Vậy, đau lưng dưới có phải bị thận không? Để hiểu rõ về vẫn đề này chúng tôi xin giải đáp qua bài viết sau đây.

Đau lưng dưới là gì?

Đau lưng có nhiều nguyên nhân khác nhau và nó làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi, đau nhức và khó vận động. Đau lưng dưới chính là một trong những dạng đau lưng mà mọi người thường gặp, bạn sẽ có cảm giác đau đớn ở vùng phía dưới của lưng từ ngang đốt sống thắt lưng ở phía trên và ngang địa đệm đốt sống thắt lưng số 5. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này và có nhiều người thắc mắc đau lưng dưới có phải bị thận không? Vậy cụ thể vấn đề này là như thế nào?

đau lưng dưới

Đau lưng dưới làm bạn cảm thấy đau đớn và khó chịu

Liệu đau lưng dưới có phải bị thận không?

Đau lưng nó có nhiều biểu hiện, đau ở nhiều vị trí khác nhau và tùy thuộc vào từng người. Đau lưng dưới không phải là biểu hiện hiếm gặp và nó có thể có nhiều các nguyên nhân khác nhau. Đó có thể là do bạn đã có tuổi, do bạn bị chấn thương như loãng xương, viêm cột sống, do bạn bị các bệnh nội tạng như loét hành tá tràng, ung thư dạ dày, sỏi thận… và cũng có thể là do bạn phụ khoa ở nữ giới hay viêm tuyến tiền liệt ở nam giới.

Từ các nguyên nhân như chúng tôi đã nói ở trên có thể trả lời với các bạn rằng đau lưng dưới cũng là một biểu hiện của căn bệnh thận. Tuy nhiên, cứ không phải đau lưng dưới là sẽ bị thận vì như chúng tôi đã nói, đau lưng dưới nó có nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn bị đau chưa chắc bạn đã bị sỏi thận.

Đau lưng dưới có thể bạn bị thận hoặc không phải

Nhiều người cứ cho rằng khi bị đau lưng dưới thì chắc chắn bị sỏi thận vì thật sự đau thận cũng có những biểu hiện rất giống với đau lưng dưới. Chúng đều bị đau ở vùng dưới lưng, chỗ mềm và đau theo cơn. Chính vì vậy không quá khó hiểu vì sao mọi người thường nghĩ như vậy. Tuy nhiên để biết chính xác đau lưng dưới có phải bị thận không thì bạn nên đi khám để có thể biết rõ và có phương pháp điều trị tốt nhất. Các bạn có thể tham khảo một số cách để phân biệt đau lưng dưới bình thường và đau lưng dưới do bị thận sau đây.

Phân biệt đau lưng dưới bị thận và đau lưng dưới thông thường

Mặc dù đau lưng dưới do thận và đau lưng dưới thông thường có những biểu hiện rất giống nhau nhưng bạn vẫn có thể dựa vào một số biểu hiện để phân biệt chúng, cụ thể như sau:

Đau lưng bình thường: nếu nhưu bạn bị đau lưng dưới bình thường thì bạn sẽ bị đau cơ, đau trong các mô và xương. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có nhiều, có thể do bạn ngồi sai tư thế, do làm việc quá sức, do mang vác quá nặng nên dẫn đến các cơ và xương bị tổn thương. Tuy nhiên, nếu như bạn bị đau do những nguyên nhân này sẽ nhanh chóng được phục hồi, chỉ cần nghỉ ngơi điều độ và kết hợp thoa thuốc thì sau vài ngày các cơn đau sẽ dịu hẳn và gần như biến mất.

Đau lưng dưới do thận sẽ kèm theo một số biểu hiện như sốt, cảm lạnh…

Đau lưng do bị thận: nếu như bạn đau lưng dưới do bị thận thì nó sẽ đau theo cơn, theo chu kì, sẽ đau rất dữ dội, co thắt ở bên phải hay bên trái. Bạn sẽ bị các cơn đau đột ngột và không thể nào lường trước được. Nên chú ý xem khi đi tiểu có bị đau và có máu hay không, bạn có bị cảm lạnh và sốt, nếu như có các biểu hiện đó nữa thì rất có thể bạn đã bị thận rồi. Những biểu hiện này thì đau lưng bình thường sẽ không thể có. Chính vì vậy các bạn nên hết sức lưu ý nhé.

Đau lưng dưới có phải bị thận không? Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn trả lời vấn đề trên. Nếu các bạn bị đau lưng dưới thì đừng bỏ qua bài viết này và từ đó nhanh chóng đi khám để có phương pháp điều trị tốt nhất nhé.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *