Đau lưng gần xương cụt vì sao?

Tại sao lại bị đau lưng gần xương cụt?

Ở bất cứ vị trí nào trên lưng bạn cũng có thể bị đau, trong đó đau lưng gần xương cụt cũng có khá nhiều người mắc phải. Đau lưng gần xương cụt làm cho bạn cảm thấy khó khăn khi đi lại, di chuyển hay thậm chí nằm trở người cũng khó khăn. Bị đau lưng gần xương cụt có nhiều nguyên nhân khác nhau, bạn đã hiểu rõ nguyên nhân là gì chưa?

Đau lưng xảy ra cả ở người lớn, cả nam nữ, người già hoặc trẻ nhỏ do nhiều các nguyên nhân khác nhau. Đau lưng gần xương cụt cũng như vậy, xảy ra ở bất cứ ai và đặc biệt là nữ giới rất hay gặp tình trạng này. Trong trường hợp này người bệnh sẽ rất khó vận động, tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại gây khó khăn rất nhiều cho sinh hoạt hàng ngày. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau lưng gần xương cụt. Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu như thế nào là đau lưng gần xương cụt nhé!

Đau lưng gần xương cụt là gì?

Đau lưng gần xương cụt là hiện tượng bạn bị đau lưng ở phần đốt cuối cùng của xương cột sống. Khi bạn bị đau lưng có thể sẽ bị đau ở phần xương cụt hoặc là bạn sẽ bị đau ở những vùng cơ bắp gần sát với xương cụt, thậm chí đau cả xuống phần hông và phần đùi. Khi bạn bị đau lưng trong trường hợp này sẽ khó khăn cả khi ngồi và đi lại, với những người phải làm việc đi lại nhiều thì bệnh sẽ càng dễ bị nặng hơn.

đau lưng gần xương cụt

Đau lưng gần xương cụt là đau ở phần đốt cuối cùng của xương sống

Nguyên nhân dẫn đến đau lưng gần xương cụt

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau lưng ở xương cụt. Có thể kể đến các nguyên nhân sau đây:

Do va đập: phần xương cụt của bạn do tác động từ bên ngoài, có thể do bạn bị ngã và đập xuống đất, do ngồi sai tư thế, do bị một lực nào đó va đập vào dẫn đến phần xương cụt bị tổn thương và dẫn đến bị đau lưng.

Đau lưng gần xương cụt rất hay gặp ở nữ giới và nam giới thì thường ít hơn. Nguyên nhân ở nữ giới bị mắc căn bệnh này có thể là do bạn đang trong thời kì kinh nguyên hay do mang thai. Khi mang thai cơ thể của bạn không được cân bằng, toàn bộ trọng tâm sẽ dồn về phía sau và phần xương cụt sẽ bị tác động trực tiếp. Ngoài ra nếu như bạn bị đau lưng gần xương cụt cũng nên hết sức lưu ý vì có thể nó là biểu hiện của một số căn bệnh phụ khoa như khối u ở khoang xương chậu, vị trí tử cung bất thường, viêm cơ quan sinh dục… do vậy các chị em không nên lơ là nhé.

đau lưng xương cụt

Đau lưng gần xương cụt có nhiều nguyên nhân

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị đau lưng gần xương cụt có thể là do bạn bị các bệnh liên quan đến xương khớp như viêm khớp, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm… Khi bạn mắc các căn bệnh này kéo theo các phần xương cột sống của lưng sẽ bị ảnh hưởng, phần xương cũng vậy và sẽ bị đau nhiều hơn.

Đau lưng gần xương cụt thì nên làm gì?

Như đã phân tích ở trên, nguyên nhân gây ra đau lưng ở gần xương cụt có nhiều. Bạn có thể hạn chế hay khắc phục tình trạng này bằng chăm luyện tập thể dục thể thao theo đúng bài bản, không nên tập sai cách và sai hướng dẫn làm tình trạng bệnh của bạn ngày càng bị nặng hơn.

Khi bạn bị đau lưng ở gần xương cụt thì chú ý không nên làm việc quá sức hay vận động quá mạnh. Nên có chế độ sinh hoạt và làm việc thật hợp lý để bệnh ngày càng được giảm nhẹ. Khi ngồi làm việc cần đúng tư thế và không bắt chéo chân.

Xoa bóp

Xoa bóp là một trong những cách giảm đau lưng gần xương cụt

Chú ý đến thực đơn hàng ngày của bạn, ăn nhiều các thức ăn chứa canxi để tốt cho xương và hạn chế ăn các đồ ăn nhiều dầu mỡ. Nếu như bạn ăn nhiều loại thức ăn này sẽ càng làm bệnh thêm nghiêm trọng hơn mà thôi. Cùng với đó hãy kết hợp các phương pháp xóa bóp, bấm huyệt cho lưng, nhất là vùng xương cụt.

Đau lưng gần xương cụt không phải căn bệnh quá nguy hiểm và ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nó lại ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của bạn, gây nên nhiều trở ngại và khó khăn. Chính vì vậy nếu như trong một thời gian dài bệnh không khỏi thì nên nhanh chóng đi khám nhé các bạn. Để lâu sẽ dẫn đến nhiều hậu quả không được như ý muốn.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *