Đệm cao su nhân tạo có tốt cho sức khỏe hay không?

1/ Đệm cao su nhân tạo là cái gì?

Nếu như được hỏi là loại đệm nào mà bạn muốn dùng và muốn sở hữu nhất, thì chắc chắn đa số chúng ta đều trả lời đó chính là đệm cao su. Đệm cao su là dòng đệm cao cấp nhất, đắt tiền nhất nhưng cũng bền nhất trong tất cả các dòng đệm hiện có trên thị trường.

Tuy nhiên, đó là nói về nệm cao su tự nhiên 100% – sản phẩm được làm từ thành phần 100% mủ cao su nguyên chất và được các bác sỹ khuyên dùng vì tốt cho sức khỏe. Nhưng ít người biết được rằng, còn có một loại đệm cao su khác trên thị trường cũng được ưa chuộng không kém. Không nào khác ngoài đệm cao su nhân tạo.

Khác với đệm cao su tự nhiên, đệm cao su nhân tạo không được chiết khấu từ thành phần tự nhiên hoặc cũng chỉ một phần là cao su thật, còn lại là các chất dính nhân tạo tổng hợp lại với nhau.

Vậy thì đệm cao su nhân tạo được làm từ những nguyên liệu và thành phần gì? Và liệu nó có an toàn cho sức khỏe của người sử dụng hay không? có gây bệnh dị ứng hay không?

Nếu bạn đang băn khoăn giống như tôi đây thì còn chần chừ gì nữa. Ngay bây giờ hãy cùng với Thegioidemtot.vn đi tìm hiểu chi tiết ngay trong phần bên dưới này nhé!

dem-cao-su-nhan-tao-co-tot-cho-suc-khoe

2/ Cấu tạo và thành phần của đệm cao su nhân tạo

Đệm cao su nhân tạo (hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là đệm cao su tổng hợp) là loại đệm tốt nhất hiện nay được tạo nên từ các hợp chất hóa học kết dính.

Một trong những thành phần quan trọng nhất trong quá trình tạo ra đệm cao su nhân tạo đó chính là polyester. Chất hóa học này không những giúp tạo độ phồng mà còn liên kết sự dẻo dai đến cho các thành phần khác trong đệm.

Bên cạnh đó, đệm cao su nhân tạo còn có thể được một số nhà sản xuất thêm vào một lượng cao su tự nhiên nhất định nhằm tăng khả năng đàn hồi và độ bền của sản phẩm.

Tuy nhiên những dòng đệm có hàm lượng cao su thiên nhiên này thì thường là sẽ có một mức giá bán cao hơn nhiều so với những chiếc đệm cao su nhân tạo với thành phần nguyên liệu hoàn toàn từ các chất hóa học.

đệm cao su nhân tạo có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không

3/ Đệm cao su nhân tạo có gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng?

Như những điều chúng tôi đã nói ở trên thì đệm cao su nhân tạo có những ưu và nhược điểm nhất định.

Về ưu điểm, đầu tiên chúng ta phải nhắc đến đó chính là mức giá khá rẻ của dòng sản phẩm này. Thực tế, giá đệm cao su nhân tạo chính hãng hiện nay chỉ bằng chưa đến 1 nửa của một số dòng đệm cao su thiên nhiên mà thôi.

Thêm vào đó, sự mềm mại rất dễ chịu cũng là một trong những điều mà người dùng tỏ ra rất yêu thích dòng đệm này. Còn gì tuyệt vời bằng một lớp cao su nhân tạo được lớp bên trên của một tấm bông ép thì cảm giác nằm quá đỗi tuyệt vời.

Tuy nhiên nhược điểm lại là cái mà người tiêu dùng băn khoăn hơn cả trước quyết định mua đệm cao su nhân tạo. Đó chính là độ bền và sự thân thiện với sức khỏe của người sử dụng. Liệu nó có gây bệnh tật hay không?

Thông thường một sản phẩm đệm cao su tổng hợp sẽ được nhà sản xuất bảo hành trong vòng 5 năm nhưng có không ít những trường hợp người dùng phàn nàn sau khi sử dụng mới chỉ 3,4 năm là đã lún, xẹp đáng kể rồi.

Và điều quan trọng hơn cả là đệm cao su tổng hợp có tốt cho sức khỏe và gây dị ứng hay không? Thật ra, với thành phần từ chất hóa học, sẽ thật khó tránh khỏi việc ánh hưởng xấu tới sức khỏe từ đệm cao su nhân tạo của các thương hiệu không tên tuổi.

Các chuyên gia về sức khỏe và các bác sỹ của các bệnh viện sức khỏe tại Việt Nam đều khôn khuyến khích sử dụng các dòng đệm cao su nhân tạo này.

đệm cao su nhân tạo có gây dị ứng hay không?

KẾT LUẬN :

Trên đây là những điều cần biết về đệm cao su tổng hợp, về thành phần nguyên liệu của đệm cao su nhân tạo cũng như các ưu và nhược điểm của nó.

Có thể nói dòng đệm này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và thường gây dị ứng cho da cũng như không được các bác sỹ ở các bệnh viện uy tín đánh giá cao.

Hi vọng sau khi ôn toàn bộ bài viết này một cách cẩn thận. Bạn không những sẽ biết được đệm cao su tổng hợp được làm từ thành phần gì mà còn có cho mình một cẩm nang nhất định trước khi lựa chọn được một dòng đệm phù hợp và ưng ý, và điều quan trọng hơn cả là phải bảo vệ được sức khỏe của bạn và gia đình.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: