7 Dấu hiệu cho thấy bệnh đau khớp của bạn ngày càng nghiêm trọng

Bạn đang mắc bệnh đau khớp? Bạn nhận ra bệnh tình của mình ngày càng trầm trọng hơn nhờ nhận biết 7 dấu hiệu sau đây

1. Bạn thấy sưng khớp

Nếu bạn bắt đầu thấy đỏ hoặc sưng thì có khả năng là bạn đang bị viêm ở vùng khớp. Nếu bạn gặp phải tình trạng này, đặc biệt là ở ngón tay thì nó có thể báo hiệu viêm khớp dạng thấp hoặc các bệnh tự miễn khác.

2. Bạn bị cứng khớp, đặc biệt là vào buổi sáng 

Khi thức dậy, bạn cảm thấy khớp bị cứng mặc dù bạn nằm ngủ đúng tư thế. Điều này có thể báo hiệu cho bạn một tình trạng bệnh đặc biệt ở khớp. Khi khớp khó di chuyển, nó sẽ đau và sưng to lên. Nếu khớp không thể di chuyển trong thời gian dài thì rất có thể bạn sẽ bị những tình trạng nặng nề hơn.

3. Bạn đang đi khập khiễng

Nếu bạn đi khập khiễng do đau khớp thì đây chính là dấu hiệu cho thấy tình trạng này ngày càng tồi tệ hơn.

4. Bạn nghe thấy tiếng “rắc”

Mặc dù không phải lúc nào cũng gây lo ngại nhưng nếu bạn nghe thấy tiếng lạo xạo với âm thanh chuyển động của khớp thì bạn nên tới bác sĩ để kiểm tra. Âm thanh giòn giã thường cho thấy sự không phù hợp hoặc không ổn định trong khớp. Đó là dấu hiệu thường xuyên khi cơn đau khớp tiến triển.

5. Bạn khó ngủ

Nếu cơn đau khớp của bạn suy nhược đến mức đi kèm với mệt mỏi và khó ngủ thì đau cơ xơ hóa có thể xuất hiện. Rối loạn đau mãn tính này ảnh hưởng đến các cơ và mô mềm và được đặc trưng bởi các điểm mềm.

6. Bị viêm ở khớp

Nếu một khớp duy nhất nóng và bị viêm, đặc biệt là ngón chân cái của bạn, hãy gặp bác sĩ của bạn. Điều này xảy ra khi axit uric trong máu quá cao và kết tinh ở khớp (tương tự như khi thêm quá nhiều đường vào thức uống và kết tinh ở phía dưới). Việc được điều trị sớm trong quá trình này có thể giúp bạn có thể giảm đau.

7. Bạn bị sốt hoặc ớn lạnh

Nếu cơn đau khớp của bạn đi kèm với sốt hoặc ớn lạnh, nó có thể là dấu hiệu sớm của nhiễm trùng có thể xảy ra trong khớp. Mặc dù không phổ biến, nhiễm trùng trong khớp có thể trở thành mối đe dọa về tính mạng và chân tay. Ấm và đỏ ở khớp rất phổ biến với tất cả các nguyên nhân gây đau khớp và không đặc hiệu với nhiễm trùng. Trong tình huống này, các bác sĩ khuyên bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp y tế ngay lập tức.

Trên đây là 7 dấu hiệu cho thấy bệnh khớp của bạn ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Theo dõi những dấu hiệu này để có phương pháp điều trị tốt nhất.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: