Bạn đã biết các chất gây buồn ngủ trong thực phẩm hàng ngày dưới đây

Các chất gây buồn ngủ trong thực phẩm mà nhiều người không biết. Chính vì thế các bạn cần phải biết những thực phẩm nào có chứa các chất gây buồn ngủ để ăn, tránh cho đúng lúc để phát huy được hết tác dụng của thực phẩm đó.

Các chất gây buồn ngủ từ tự nhiên trong thực phẩm

Việc sử dụng các loại thực phẩm vào mỗi bữa ăn cũng cần phải tính toán làm sao cho không ảnh hưởng đến công việc cũng như đảm bảo sự an toàn cho bản thân sau đây là những thực phẩm gây buồn ngủ bạn nên lưu ý ăn uống sao cho phù hợp.

Sữa và các sản phẩm từ sữa: Sữa là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe, nhất là việc thúc đẩy đường tiêu hóa bởi sữa cung cấp một lượng lớn lợi khuẩn cho đường tiêu hóa. Nhưng bên cạnh đó cũng có mặt hại của sữa, chúng ta sử dụng sữa quá nhiều và các sản phẩm từ sữa sẽ khiến bạn ngủ gật rất nguy hiểm đối với những người làm công việc lái xe và vận hành máy vì có chứa Carbohydrate làm tăng cường tryptophan một axit amin thúc đẩy việc ngủ ngon giấc.

Hạnh nhân: Trong hạnh nhân rất giàu tryptophan làm sản xuất melatonin một hóc môn gây buồn ngủ. Đồng thời hạnh nhân còn chứa nhiều magiê giảm căng cơ, khiến bạn buồn ngủ.

Chuối: Nhiều người có lẽ khá bất ngờ khi chuối được xếp vào loại quả gây buồn ngủ. Bởi trong chuối có đường, kali, magiê làm chất xúc tác giúp tryptiphan tấn công não khiến bạn thực thực hư hư.

Chuối dễ gây buồn ngủ

Chuối dễ gây buồn ngủ. Nguồn cojecamcum.vn

 

Hạt óc chó: Không thể bàn cãi gì thêm, hạt óc chó chứa một lượng lớn tryptophan tuy nhiên có thêm chất melatonin riêng, nên ăn hạt óc chó nhiều sẽ làm melatonin trong máu tăng theo gây ngủ hoàn toàn rất tốt cho những người thiếu ngủ có giấc ngủ sâu.

Trà hóa cúc: Hầu như các loại trà đều có chất kích thích an thần. Tuy nhiên trà hoa cúc chứa glycine một amino axit có tác dụng làm an thần, thư giãn cơ thể. giúp bạn chìm vào giấc ngủ sau một ly trà hoa cúc.

Bánh mỳ: Nhiều người vẫn thường ăn bánh mỳ vào mỗi bữa sáng trước khi đi làm hay đi hoc. Nhưng theo như các chuyên gia y tế việc ăn nhiều bánh mỳ rất dễ gây ngủ và khiến bạn ngủ ngon hơn khi ăn vừa đủ. Nhưng nếu như buổi sáng bạn ăn bánh mỳ quá nhiều thì chắc bạn không thể làm được việc vì buồn ngủ.

Bởi do khi bạn ăn bánh mỳ tuyến tụy sẽ tiết ra trypsin làm trao đổi chất với axit amin có tác dụng làm trấn tĩnh thần kinh và ngủ sâu hơn.

Ngoài ra còn rất nhiều các loại thực phẩm gây buồn ngủ khác như gạo, rượu và một số lại rau. Tuy nhiên trên đây là những thực phẩm với các chất gây buồn ngủ cao mà hàng ngày chúng ta hay sử dụng nhất. Qua đó để bạn nắm được nên sử dụng vào thời điểm nào cho phu hợp. Chúc bạn thành công

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *