Bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 2 là gì và cách điều trị gan nhiễm mỡ?

Cuộc sống càng hiện đại thì kéo theo càng nhiều bệnh tật cho cuộc sống của chúng ta. Một trong số mà nhiều người mắc phải đó chính là bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 2. Căn bệnh này chưa đến mức nghiêm trọng ( cấp độ 3) nhưng cũng cần phải có một phương án điều trị cộng với một chế độ ăn uống hợp lý thì bệnh sẽ giảm xuống. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về bệnh này và cách điều trị chúng ra sao.

Bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 2

Bệnh gan nhiễm  mỡ cấp độ 2

Bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 2 là gì ?

Gan nhiễm mỡ độ 2 là bệnh gan nhiễm mỡ đang ở giai đoạn 2 ( có 3 giai đoạn bênh). Mức độ này có thể là do bệnh nhân ít đi khám nên dẫn tới tình trạng phát hiện ra bệnh muộn hoặc cũng có thể là đã biết bệnh nhưng do không để ý và tìm cách chữa trị dẫn tới tình trạng bệnh nặng hơn và chuyển sang giai đoạn 2.

Người bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn gì và kiêng gì?

Xem thêm bài viết:

Bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 1

Đặc điểm của gan nhiễm mỡ độ 2

Với người bị gan nhiễm mỡ độ 2 khi đi siêu âm gan sẽ thấy các mô mỡ đã lan tỏa trên nhu mô gan, cơ hoành và đường bờ các tĩnh mạch trong gan đã bị giảm nhiều.

Biểu hiện của bệnh

Ở cấp độ 2 thì rất khó phát hiện ra bệnh chỉ thấy việc ăn uống không điều độ, uống nhiều rượu bia nếu đi khám thì mới phát hiện ra bệnh. Còn bình thường thì gần như không thể phát hiện ra bệnh

Cách điều trị gan nhiễm mỡ cấp độ 2

Để điều trị được bệnh gan nhiễm mỡ thì ngoài việc dùng thuốc điều trị theo chỉ định của bác sỹ thì người bệnh cũng phải kết hợp một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp cho bệnh giảm đi. Dưới đây là những thực phẩm nên ăn và không nên ăn cho người bệnh.

Thực phẩm tốt cho người bệnh

Ngô : Ngô luôn là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt với người gan nhiễm mỡ bởi hàm lượng axit béo không no ở ngô nó giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể.

Rau sống: Với những người gan nhiễm mỡ độ 2 thì cần phải bổ sung cho cơ thể nhiều chất xơ và chúng có nhiều trong rau sống. Nhưng cần lưu ý bạn cần phải rửa rau sống sạch sẽ và ngâm vào nước muối trước khi ăn.

Nấm hương: Chúng là loại thực phẩm khá tốt với người bệnh vì chúng làm giảm cholesterol xấu có trong máu, loại bỏ mỡ thừa tích tụ trong gan. Vì thế nên sử dụng nấm hương thường xuyên trong mỗi bữa ăn.

Hoa quả: Hoa quả có  nhiều chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa được tốt hơn nên sử dụng hoa quả hàng ngày với người bệnh.

Người bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn gì và kiêng gì?

Người bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn gì và kiêng gì?

Thực phẩm người bệnh cần phải kiêng

Hạn chế ăn thịt: Với người bệnh này cần ăn ít thịt đặc biệt là những loại thịt đỏ vì chúng có nhiều đạm sẽ chuyển hóa ở gan làm gan hoạt động nhanh hơn.

Không uống rượu bia: Khi uống rượu, bia thì gan phải hoạt động nhiều hơn chính vì thế với người bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 2 thì cần phải kiêng bia, rượu dù là lượng nhỏ. Nếu không chịu kiêng sẽ dẫn đến tình trạng xơ gan hay ung thư gan.

Kiêng đồ ăn nhiều cholesterol : Đồ ăn nhiều cholesterol như phủ tạng động vật, da động vật, lòng đỏ trứng…nó sẽ giúp giảm lượng mỡ thừa và hạn chế sự phát triển của bệnh.

Hạn chế gia vị cay, nóng : Những gia vị cay nóng như ớt, tỏi, tiêu… sẽ làm cho gan của bạn ngày một yếu đi.

Trên đó là những thông tin về bệnh và cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 2. Để có một lá gan khỏe mạnh bạn nên áp dụng chế độ ăn uống cho khoa học.

Tìm hiểu thêm về các bệnh về gan

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *