Bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 1 hướng điều trị và cách phòng tránh

Gan nhiễm mỡ là một trong những căn bệnh khá phổ biến của người Việt Nam  và nó được chia thành nhiều cấp độ khác nhau, trong đó cấp độ 1 là nhẹ nhất. Vậy bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 1 có nguy hiểm không và hướng điều trị, cách phòng tránh ra sao chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết trong bài này.

Thông tin cơ bản về bệnh gian nhiễm mỡ độ 1

Bệnh gian nhiễm mỡ độ 1

Bệnh gian nhiễm mỡ độ 1

Gan nhiễm mỡ cấp độ một là giai đoạn đầu tiên của bệnh gan nhiễm mỡ, đây có thể nói là giai đoạn nhẹ nhất của căn bệnh này và có thể chữa được. Do đó, khi phát hiện bị bệnh, bệnh nhân nên thăm khám để có hướng điều trị ngay trước khi chúng chuyển sang các cấp độ nặng hơn 2, 3, 4.

Với một lá gan của người bình thường lượng mỡ trong gan thường chiếm khoảng 3 – 5 trọng lượng của gan. Đối với người bị gan nhiễm mỡ cấp độ một thì con số này sẽ rơi vào khoảng từ 6 – 10%.

Bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 1 có nguy hiểm không?

Nếu không phát hiện chữa trị kịp thời bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 có thể dẫn đến xơ gan

Nếu không phát hiện chữa trị kịp thời bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 có thể dẫn đến xơ gan

Xét về mức độ nguy hiểm thì bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 là ít nguy hiểm nhất do nó đang ở giai đoạn đầu của căn bệnh. Lúc này người bệnh cần thường xuyên thăm khám và thực hiện chế độ ăn uống khoa học thì sẽ đẩy lùi được căn bệnh.

Tuy nhiên người bệnh không được chủ quan vì thấy mức độ của mình nhẹ. Bởi từ cấp độ 1 nếu không kịp thời điều trị bệnh tình sẽ nhanh chóng chuyển biến xấu tăng độ dẫn tới xơ gan, ung thư gan…

Cách phòng tránh và điều trị bệnh gan nhiễm mỡ cấp 1

Căn bệnh này xuất hiện chủ yếu do chế độ ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh điều độ của người bệnh nên để triệt tận gốc căn bệnh thì chưa có loại thuốc nào. Do đó để phòng tránh căn bệnh này chúng ta cần phải thực hiện đúng theo một số lời khuyên của bác sĩ như:

  • Thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần để theo dõi tình trạng mỡ trong máu, đường huyết, mỡ trong gan…
  • Hạn chế sử dụng các loại bia rượu, chất kích thích vì đây là những thực phẩm hàng đầu gây nên bệnh gan nhiễm mỡ.
  • Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, tránh xa các loại thức ăn nhanh, đồ ăn có nhiều dầu mỡ, chiên xào, đồ nội tạng động vật…
  • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao
  • Bổ sung thêm nhiều chất xơ, các loại rau xanh, củ quả trong bữa ăn hàng ngày.

Ngoài việc thực hiện đúng theo những lời khuyên trên của bác sĩ bạn cũng cần phải tìm kiếm cho mình một loại thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm mỡ trong gan được chiết xuất 100% từ thảo dược tự nhiên như Cholessen.

Trên đây là những thông tin về bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 1 cũng như cách phòng tránh và điều trị căn bệnh này. Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc hay băn khoăn gì về căn bệnh gan nhiễm mỡ bạn có thể xem thêm các thông tin khác tại Chuyên mục: Bệnh Gan của Website: benhvienk.com

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *