Biểu hiện của ung thư gan giai đoạn 2

Tại giai đoạn 2 của ung thư gan những biểu hiện thường không rõ ràng và khó có thể nhận biết, Vậy làm thế nào để biết được bạn đang mắc ung thư gan? Biểu hiện và cách điều trị như thế nào?

Nguyên nhân gây ung thư gan

Ung thư gan được xếp hạng thứ 6 trong những căn bệnh với mức độ gặp phải hay nguy hiểm mang lại, tại Đông Á bệnh này có tỉ lệ người mắc cao nhất. Vì thế đây cũng là nguyên nhân nhiều nhà nghiên cứu dày công tìm hiểu. Để hiểu rõ hơn hãy cũng xem những nguyên nhân gây bệnh ung thư gan sau đây:

Biểu hiện của ung thư giai đoạn hai

Do bệnh ung thư dễ bị mắc phải, người mắc với tỉ lệ khá cao nên bệnh được sếp vào 1 trong những căn bệnh nguy hiểm và phổ biến hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về nguyên nhân của ung thư gan.

 

 

Thống kê cho thấy tỉ lệ người mắc ở nam giới cao hơn là nữ, Nguy cơ mắc bệnh ung thư gan ở độ tuổi trên 55 tuổi cao hơn.

Ung thư gan bắt đầu khi xuất hiện những tế bào ung thư trong gan, Từ đó, nếu không được phát hiện và điều trị có thể di căn từ nơi này sang nơi khác.

Nguyên nhân cụ thể hiện nay gây ra bệnh ung thư gan vẫn chưa được tìm ra, Tuy nhiên, nguyên nhân thường xuất phát từ nhiều yếu tố như sau:

 

Gây nhân từ bệnh xơ gan

Xơ gan là bệnh gan bị tổn thương, có xuất hiện sẹo, sẹo này thường gây ảnh hưởng tiêu cực cho gan, Từ người mắc xơ gan làm tăng nguy mắc bệnh gan. Tùy thuộc theo nguyên nhân gây xơ gan, có thể xơ gan được gây nên bởi nhiễm một số loại virus như viêm gan B hoặc C.

Bị nhiễm virus viêm gan gây ra ung thư gan.

Những người mắc bệnh viêm gan B hay virus viêm gan thì hoàn toàn có khả năng mắc bệnh ung thư gan do gan bị tổn thương. Theo nghiên cứu, viêm gan C là nguyên nhân phổ biến nhất gây ung thư gan. Trong đó, viên gan A và E không làm tăng nguy cơ mắc ung thư gan.

Hút thuốc có tỉ lệ tăng khả năng bị ung thư gan.

Tỉ lệ những người hút thuốc lá bị mắc các bệnh về gan như ung thư gan cao hơn nhiều so với người bình thường, Tại Anh, số người mắc ung thư gan chiếm 1/4 do hút thuốc lá. Trong đó, người hút thuốc lá cũng có nguy cơ cao bị viêm gan siêu vi b hoặc viêm gan C.

Miễn dịch thấp.

Từ thông tin về dấu hiệu của ung thư giai đoạn 2 ở trên Người bệnh có thể biết được nguyên nhân, tình trạng bệnh và cách điều trị phù hợp.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: