Các dấu hiệu của bệnh ngứa do gan

Bệnh ngứa trên da nguyên nhân đến từ nhiều yếu tố, trong đó loại ngứa do gan thì không phải ai cũng nắm được. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu các biểu hiện của bệnh ngứa do gan để có biện pháp xử lý phù hợp nhất.

Tại sao bệnh gan gây ngứa trên da

Chức năng gan bị suy giảm của người mắc các bệnh về gan, làm xuất hiện nhiều triệu chứng khác nhau trong đó phải kể đến ngứa da. Nguyên nhân là do khi chức năng gan bị suy giảm, khả năng lọc và đào thải các chất cặn bã trong cơ thể yếu đi gây tích tụ trong cơ thể. Các chất cặn bã khi tích tụ trong cơ thể sẽ gây nóng trong, tích tụ dưới da gây ngứa, vàng da,…

Các dấu hiệu bị ngứa do bệnh gan

Mẩn ngứa

Hiện tượng này là xuất hiện những mẩn đỏ tại cổ và tay, hoặc toàn thân khi bị ngứa, Tình trạng có thể kéo dài liên tục nhiều tháng, thậm chí nhiều năm. Các cơn ngứa xuất hiện khi ngủ, sau khi người bệnh uống rượu bia hoặc do thời tiết oi bức, nắng nóng.

 

 

Sẩn cục

Sẩn cục là hiện tượng có các cục mọc dưới da ở trên mặt hoặc tụ lại thành mảng khắp toàn thân, sờ vào thì thấy chắc chắn. Tại vùng da xuất hiện các nốt sần thường có máu đỏ kèm theo hiện tượng bị giãn mạch và có thể gây ngứa hoặc không ngứa tùy theo cơ địa của mỗi người.

Một số biện pháp khắc phục

Cây rau mã đề

Theo y học phương đông thì cây rau mã đề có tính mát nên hiệu quả trong việc chưa các bệnh như u nhọt, ngứa da. Thế nên trong dân gian việc điều trị chứng ngứa ngoài da do nóng gan có thể tận dụng theo cách sau:

 

 

Cây chó đẻ

Từ xa xưa theo y học phương đông coi cây chó đẻ có khả năng chữa các bệnh về gan rất hiệu quả,  Người ta còn dùng cây chó để giúp lợi tiểu, sát trùng, giảm ngứa ngoài da do gan mà ra.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *