Các phương pháp điều trị ung thư gan

Ung thư gan đang ngày càng phổ biến do thói quen ăn uống, thực phẩm hóa chất cùng việc uống bia rượu của các đấn mày râu. Ung thư gan là tình trạng nặng trong các căn bệnh liên quan tới gan, nếu được phát hiện sớm vẫn có thể điều trị. Dưới đây là một vài phương pháp điều trị cho người bị ung thư gan.

Thứ nhất là Phẫu thuật, trường hợp này chỉ áp dụng được khi khối u còn nhỏ, lúc này cắt bỏ khối u trong gan cùng các mô xung quanh, việc này không làm suy giảm sức khỏe bệnh nhân nhiều bởi khối u nhỏ chưa ảnh hưởng nhiều trong tổng thể.

Thứ hai Ghép gan, phương pháp này đã được áp dụng thanh công ở Việt Nam lấy gan của cha mẹ, họ hàng, anh chị em, người lạ phù hợp để ghép cho người bệnh, tuy nhân gan phải phù hợp với người bệnh. Bên cạnh đó gan của những người chết não và được bảo quản cẩn thận nếu phù hợp cũng có thể đưa vào ghép gan. Việc phù hợp phụ thuộc vào kích thước của lá gan và nhóm máu.

Thứ ba, Xạ trị thực hiện trước khi phẫu thuật, lúc này kích thước các khối u bị thu nhỏ lại tiến hành phẫu thuật dễ dàng hơn và giảm lượng gan phải cắt đi, biểu hiện mệt mỏi, chán ăn sẽ diễn ra đối với những người sử dụng phương pháp này.

Ngoài ra còn có một số phương pháp khác như hóa trị liệu, là việc sử dụng thuốc tiêm trực tiếp vào người bênh hoặc dạng uống, phương pháp này gây ra tác dụng phụ phổ biến ở người bị ung thư đó là rụng tóc, lở miệng,…

Bạn có thể tham khảo một số thực phẩm tốt cho gan, cần bổ sung để phòng bệnh thay vì chữa bệnh. Cà rốt tốt cho việc giải độc gan, trong cà rốt có chứa nhiều beta-carotene có tác dụng tăng sức khỏe cho gan, phòng các bệnh về gan, bên cạnh đó nhiều nghiên cứu cho thấy cà rốt còn cung cấp nhiều năng lượng và dễ tiêu hóa vì vậy tốt cho việc thanh lọc gan. Ăn nhiều cà rốt còn giúp sáng mắt, điều chỉnh mức đường huyết và hạn chế tình trạng viêm sưng dễ xảy ra ở những người nóng gan. Nước chanh cũng là loại nước uống tốt cho gan, có thể nói hậu hết các loại rau củ quả đều tốt cho gan, trong chanh rất giàu vitamin C có tác dụng giúp làm sạch bao tử và ruột, thải độc cho cơ thể. bên cạnh đó chanh còn có tác dụng lọc bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể và giúp cơ thể giải nhiệt, tuy nhiên bạn cần lưu ý chọn thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh tránh thực phẩm chứa nhiều hóa chất đọc hại.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: