Có nên tập thể dục khi bị xơ gan

Xơ gan là căn bệnh nguy hiểm trong đó những tế bào mô sẹo sẽ thay thế dần những tế bào gan chạy khắp bộ phận gan, khiến chức năng của gan suy yếu trầm trọng làm cho cơ thể bệnh nhân ngày càng bị suy yếu.

Vì sao nên tập thể dục khi bị xơ gan?

Khi luyện tập thể dục thường xuyên sẽ khiến bệnh nhân có một sức khỏe tốt hơn, giảm mệt mỏi, ăn uống ngon hơn, giảm căng thẳng căng thẳng, tăng cường giải phóng ATP (hợp chất giàu năng lượng), cung cấp năng lượng cho cơ thể, kích thích hệ miễn dịch hoạt động. Vì vậy bệnh nhân sẽ làm giảm cảm giác mệt mỏi.

 

 

Luyện tập nhiều sẽ làm những cơ trong hệ tiêu hóa vận động nhiều hơn, giảm chứng tiêu hóa chậm hay đầy bụng, giúp cho những bệnh nhân xơ gan giảm những triệu chứng khó tiêu, đầy bụng táo bón,…

giúp hệ miễn dịch của cơ thể tốt hơn, tập thể dục điều độ sẽ giúp cho hệ thống miễn dịch hoạt động tốt đáp ứng tốt hơn để điều trị.

Màu trong cơ thể sẽ được tăng cường nhiều hơn, và hấp thu tới các mô trong cơ thể,  chống oxy hóa tại gan nên giúp làm giảm được việc sản sinh ra các gốc tự do có hại cho gan

Lưu ý khi tập thể dục đối với người bị xơ gan

 

 

Để có bài tập tốt thì người bệnh xơ gan nên bắt đầu khoảng 20 phút tập thể dục nhịp điệu và từ 5 đến 10 phút để chạy bộ, đi xe, bơi lội, Nhưng những bệnh nhân bệnh xơ gan không nên tập luyện quá vội vã và gấp rút chỉ tập thể dục vài phút một lần. bệnh nhân không cần quá nhiều vì vậy bài tập phù hợp với trạng thái sức khỏe của bệnh nhân và dần dần tăng cường độ.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: