Mách bạn 4 thực phẩm giải độc gan hiệu quả nhất

Lời giới thiệu:

Gan là cơ quan quan trọng nhất của cơ thể, vì nó giúp loại bỏ độc tố xâm nhập vào hệ thống thông qua thực phẩm. Giải độc là thủ tục loại bỏ các độc tố này ra khỏi cơ thể chúng ta. Điều quan trọng là cung cấp cho gan các loại thực phẩm giúp tăng cường khả năng giải độc.

Gan làm việc cực kỳ khó khăn để loại bỏ các độc tố và chất béo bị hư hại mà chúng ta tiêu thụ thông qua các chất thực phẩm hàng ngày. Dưới đây là mười loại thực phẩm giải độc sẽ giúp gan trong quá trình giải độc.

1. Tỏi và hành

Một hoặc hai củ tỏi nướng nên được đưa vào chế độ ăn uống của bạn mỗi tuần. Nó có thể được bảo quản trong tủ lạnh của bạn, và được sử dụng trong nấu ăn của bạn. Xào một ít tỏi với rau bina hấp và nước chanh tươi. Hành tây đỏ cũng là thực phẩm giải độc tuyệt vời.

Caramen một số hành tây thái lát bằng cách sử dụng một số bình xịt nấu ăn trên một cái chảo và thêm nó vào bất kỳ chế phẩm thực phẩm nào của bạn như bánh sandwich, trứng ốp la, và trong món salad.

Tỏi cùng với đậu garbanzo đóng hộp (cũng là thực phẩm giải độc tuyệt vời), một ít tahini và dầu ô liu và nước chanh sẽ tạo ra một món nhúng tuyệt vời và tốt cho sức khỏe.

Là một trong những nguồn thông tin đáng tin cậy nhất về sức khỏe và sức khỏe tốt. Đối với những người muốn tự quản lý sức khỏe của mình, LifeMojo cung cấp thông tin cần thiết, mẹo, công cụ theo dõi và hỗ trợ để giúp họ được thông tin và có động lực.

2.  Súp lơ:

Các loại rau họ cải như súp lơ, cải bắp, bông cải xanh, mầm Brussels, Bak Choy, cải xoong, cá hồi xanh, Kale và Kohlrabi đều là những thực phẩm tuyệt vời hỗ trợ cai nghiện và chắc chắn là một phần trong thực đơn hàng ngày của bạn.

Cố gắng đưa các loại rau họ cải này vào món salad của bạn, hoặc xào chúng để làm món ăn yêu thích của bạn.

3. Ngũ cốc:

Ngũ cốc nguyên hạt cung cấp cho bạn rất nhiều chất xơ, vì vậy hãy bao gồm bột yến mạch cũ trong thực đơn bữa sáng của bạn. Nó là một giải độc tuyệt vời cho gan. Các loại thực phẩm ngũ cốc khác giúp gan giải độc là gạo lức, đậu garbanzo, quả mọng lúa mì, lúa mạch vỏ và tất cả các loại ngũ cốc khác.

Bạn có thể nấu ngũ cốc nguyên hạt cùng với rau hoặc sử dụng bột của những loại ngũ cốc nguyên hạt này để làm bánh mì.

4. Nghệ:

Củ nghệ (Haldi) được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn Ấn Độ và Đông Nam Á từ lâu đời. Củ nghệ có tính chất sát trùng và là một chất thực phẩm tuyệt vời giúp gan trong quá trình thải độc.

Củ nghệ có thể được sử dụng để chuẩn bị nhiều món ăn và được sử dụng làm gia vị.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: