Một số bài thuốc điều trị ung thư Gan hiệu quả

Ngoài việc sử dụng các phương pháp Tây y để chữa ung thư gan thì phương pháp chữa ung thư từ các bài thuốc nam cũng được nhiều người tin tưởng và sử dụng.

Sử dụng thuốc nam là phương pháp điều trị không dùng dao kéo, hóa chất và hoàn toàn tự nhiên. Bệnh nhân có thể kết hợp điều trị ung thư gan bằng thuốc nam với các biện pháp Tây y để đạt hiệu quả điều trị cao nhất. Bệnh nhân có thể tham khảo các bài thuốc nam sau. Mỗi bài thuốc sẽ tương ứng với mỗi giai đoạn của bệnh. Bạn có thể vào shopduoc để tìm hiểu các loại thuốc điều trị ung thư Gan hiệu quả. Ngoài ra shop dược còn cung cấp các loại thuốc điều trị ung thư khác rất hiệu quả như Thuốc synacthen hỗ trợ điều trị u não, hay Thuốc Chlorambucil 2mg điều trị ung thư máu,….

Ở giai đoạn đầu: các bài thuốc nam có tác dụng điều trị các triệu chứng và ngăn chặn, cản trở sự phát triển của các tế bào ung thư. Các vị thuốc cần dùng: đan bì 12g, đan sâm 12g, trạch tả 12g, đại táo 10g, cam thảo 6g, thục địa 12g, sơn thù 12g, bạch linh 12g, hoài sơn 12g, kỷ tử 12g.

Các bài thuốc nam chữa ung thư gan 1

Khi ung thư gan đã tiến triển đến giai đoạn 2: bệnh nhân thường có các triệu chứng gan to, sốt cao, ra nhiều mồ hôi, tiêu chảy, buồn nôn,… do huyết ứ, can khí tuệ, can vị bất hòa. Do đó, bệnh nhân cần áp dụng bài thuốc giúp sơ can lý khí, hóa ứ kiêm dưỡng âm, hoạt huyết, thanh nhiệt, bao gồm: sinh địa 16g, sài hồ 12g, hương phụ 12g, bạch thược 20g, cam thảo 6g, chỉ xác 10g, mẫu lệ 20g, xuyên khung 10g, đương quy 20g.

Các bài thuốc nam chữa ung thư gan 2

Đối với ung thư gan giai đoạn 3: khi này cơ thể bệnh nhân đã suy yếu nhiều, vàng da, cổ trướng, sút cân trầm trọng, xuất huyết, khí huyết suy tán. Bệnh nhân cần được bổ khí âm kiên, chỉ huyết, phù chính khua tà, hoạt huyết. Có thể áp dụng bài thuốc sau: trần bì 16g, thục địa 16g, hoài sơn12g, sơn thù 12g, sinh hoàng kỳ 20g, bạch linh 12g, đan bì 12g, trạch tả 12g, miết giáp 16g, nhân sâm 10g.

Các bài thuốc nam chữa ung thư gan 3

Cách sắc thuốc: Tất cả các bài thuốc trên đều đổ 1,2l nước vào, đun sôi rồi cho nhỏ lửa sắc kỹ cho đến khi chỉ còn lại khoảng 0,4l nước thuốc là được. Sau đó, chắt nước thuốc ra, chia làm 3 lần uống trong ngày, uống sau khi ăn khoảng 30 phút.

Bài thuốc chữa ung thư gan bằng lá đu đủ và sả

Nguyên liệu:

– Lá đu đủ 6 lá.

– Sả 2 cây

– Nước 2 lít.

Cách làm:

Đem tất cả các nguyên liệu rửa sạch, cắt thành những khúc nhỏ, đem phơi khô. Sau đó đem sắc lá đu đủ và sẻ với 2 lít nước cho đến khi sôi là có thể sử dụng được. Với bài thuốc này nên uống hằng ngày sẽ đem lại một số công dụng sau:

– Ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư. Từ đó giúp hạn chế sự phát triển nhanh chóng của nó.

– Tăng cường thải những độc tố ra khỏi cơ thể. Giúp cơ thể được khỏe mạnh.

– Tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp phòng chống được một số bệnh lây nhiễm, virus gây hại cho cơ thể.

– Kích thích hệ tiêu hóa giúp giảm táo bón,  và làm sạch đường ruột cho bệnh nhân ung thư.

Bài thuốc chữa ung thư gan bằng cây an xoa

Ngoài bài thuốc chữa ung thư gan bằng lá đu đủ và sả thì chữa ung thư gan bằng cây an xoa cũng được lan truyền nhanh và có nhiều người sử dụng.

Nguyên liệu:

– Lá và thân cây an xoa: 30g (không lấy phần rễ)

– Cây xạ đen 50g (cả thân và lá cây)

Đem tất cả các nguyên liệu rửa sạch, để ráo nước. Cho vào ấm sắc thuốc cho thê, 1,5 ml nước vào đun sôi, cho nhỏ lửa. Tiếp tục để sôi thêm khoảng 15 phút nữa là có thể sử dụng được. Bài thuốc này bạn có thể uống thay thế nước hàng ngày.Cách làm:

Khi sử dụng thường xuyên sẽ giúp bệnh nhân ngăn cản được sử phát triển của khối u. Ngoài ra chúng còn có khả năng chống oxy hóa và bảo vệ gan rất tốt.

Trong thời gian đầu sử dụng bệnh nhân có thể gặp phải một số triệu chứng như: cồn cào, khó chịu. Nhưng người bệnh cũng không nên lo lắng bởi đây là sự đào thải độc tố ra ngoài của cây an xoa. Các triệu chứng này có thể hết sau khoảng 10 ngày.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: