Ăn tối nhiều dễ mắc bệnh Gan nhiễm mỡ

Ăn tối quá nhiều gây nên bệnh gan nhiễm mỡ

Bữa sáng và bữa trưa thường được xem là bữa ăn quan trọng trong ngày và cần nên ăn nhiều. Tuy nhiên do tính chất bận rộn của cuộc sống, không ít người có xu hướng đưa tất cả mọi thức ăn ngon vào bữa tối. Vì đây chính là thời điểm có đông đủ các thành viên trong nhà cùng tụ họp ăn bữa cơm sau mỗi ngày làm việc và học tập. Nhưng các bác sĩ cho rằng, ăn quá nhiều chất vào buổi tối dễ gây nên nhiều bệnh đặc biệt là gan nhiễm mỡ.

Ăn tối quá nhiều có thể khiến cho cơ thể dễ béo phì, đây một trong những nguyên nhân chính gây nên gan nhiễm mỡ. Vì thời gian buổi tối, nhiều người ít vận động, có thói quen xem tivi trong lúc ăn, sau đó đi ngủ khiến cho thức ăn vừa ăn chưa được tiêu hóa hết dẫn đến béo phì và tích mỡ trong gan.

Bên cạnh đó, ăn quá muộn và đi ngủ với cái bụng căng tròn sẽ khiến cho cơ thể bạn dễ bị rối loạn. Bởi lúc ngủ cũng là lúc các dây thần kinh và hệ trao đổi chất trong cơ thể cần nghỉ ngơi. Ăn quá nhiều trước khi đi ngủ sẽ làm cho lượng thức ăn trong dạ dày không được tiêu hóa hết. Không chỉ hại dạ dày, điều này còn gây áp lực cho gan.

Phương pháp ăn tối khoa học tránh gan nhiễm mỡ

Mọi người nên tăng cường ăn rau, củ, quả vào buổi tối để phòng ngừa gan nhiễm mỡ

Bữa ăn tối thay vì ăn nhiều thịt, cá, hải sản,… mọi người nên tăng cường rau và trái cây. Bởi, trong thành phần của rau, trái cây có nhiều vitamin, chất xơ và rất ít calo. Ăn nhiều những thực phẩm này sẽ giúp gan bớt đi áp lực chuyển hóa, tránh nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Buổi tối thường là thời gian để cho nhiều người nhậu nhẹt và là thời điểm lượng bia, rượu được tiêu thụ nhiều nhất. Rượu, bia là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ, thậm chí là viêm gan và xơ gan. Vì thế, buổi tối bạn nên hạn chế đưa bia, rượu vào cơ thể để đảm bảo cho sức khỏe của mình.

Vậy nên, hãy tạo cho mình những thói quen tốt trong ăn uống, không ăn quá nhiều, không ăn quá muộn, đặc biệt là bữa ăn tối để luôn khỏe mạnh, tránh được bệnh gan nhiễm mỡ và các bệnh về gan.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *