Ung thư gan giai đoạn cuối triệu chứng

Ung thư gan giai đoạn cuối triệu chứng. Hiện nay bệnh ung thư gan phát triển ngày càng nhanh và gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc cho người bệnh nếu không được phát hiện chữa trị kịp thời. Khi đến giai đoạn cuối các triệu chứng của bệnh có thể dễ dàng được nhận thấy. Bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về những dấu hiệu này đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây!

Ung thư gan giai đoạn cuối triệu chứng ra sao?

Giai đoạn đầu của bệnh ung thư gan đôi khi khó nhận ra được những triệu chứng như mệt mỏi, sụt cân, đau bụng, vàng mắt, vàng da,… Tuy nhiên đến giai đoạn cuối thì các dấu hiệu rõ rệt và nguy hiểm hơn rất nhiều.

Kết quả hình ảnh cho Ung thư gan giai đoạn cuối triệu chứng

Ung thư gan giai đoạn cuối triệu chứng cần chú ý

Rối loạn tiêu hóa

Hệ tiêu hóa của người bệnh lúc này sẽ bị rối loạn, hay mắc các chứng như tiêu chảy, táo bón,… do chức năng của gan suy giảm. Dù không ăn gì bệnh nhân vẫn óc cảm giác đầy bụng, khó tiêu, đi vệ sinh nhiều lần.

Mệt mỏi

Cơ thể người bệnh sẽ suy nhược, vô cùng mệt mỏi dẫn đến sụt cân không phanh. Thông thường có người giảm từ 5 – 6kg trong 1 tháng.

Những cơn đau

Gan bị tổn thương nghiêm trọng dễ dàng gây ra những cơn đau kéo dài khó chịu. Người bệnh thường dùng phải dùng đến thuốc giảm đau để hỗ trợ các nhưng nếu sử dụng quá nhiều thì lại khiến cho chức năng gan suy giảm nhiều hơn.

Xem thêm về bài viết lợi ích của ghế massage

Sưng phù

Giai đoạn cuối của ung thư gan bệnh nhân sẽ gặp dấu hiệu sưng phù các chi, sưng cổ, bụng phình to hơn. Lúc này thời gian của người bệnh chỉ còn rất ngắn.

Da xanh xao, vàng vọt

Da trở nên vàng vọt do các tế bào bị phá hủy. Thời kỳ đầu của ung thư gan da người bệnh cũng vàng nhưng càng về sau da có màu vàng rơm.

Xuất huyết tiêu hóa, xơ gan làm lá lách lớn

Lá lách lớn dần, dạ dày có những biểu hiện như xuất huyết tiêu hóa.

Kết quả hình ảnh cho Ung thư gan giai đoạn cuối triệu chứng

Gan to

Bệnh nhân có thể tự tay sờ thấy được các khối u trên cơ thể của mình xuất hiện trên mặt bụng trên.

Ngoài ra các dấu hiệu khác bạn có thể nhận biết như rụng tóc, buồn nôn, xuất hiện mao mạch sao, dung tích phổi giảm,…

Cách điều trị ung thư gan giai đoạn cuối

Khi bệnh đã đến giai đoạn cuối thì hầu như không còn phương pháp nào có thể chữa trị. Tế bào ung thư đã lan rộng ra các bộ phận khác như xương, mạch máu, phổi, thận,… Các bác sĩ chỉ có thể làm giảm các triệu chứng đau nhức và cố gắng kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân.

Lưu ý là ở giai đoạn nhạy cảm này, người nhà người bệnh cần luôn có mặt ở bên cạnh họ. Giúp họ nâng cao sức khỏe tinh thần nhờ an ủi, động viên,… Đồng thời thực hiện những nguyện vọng mà người bệnh mong muốn. Để bệnh nhân được giao lưu với những người bệnh khác tăng sự cảm thông, chia sẻ.

Những thông tin về ung thư gan giai đoạn cuối triệu chứng nhận thấy trên đây hi vọng đã giải đáp được thắc mắc cho các bạn!

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *