Dấu hiệu, biểu hiện bệnh viêm tuyến tiền liệt?

Viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến sức khỏe và phong độ phái mạnh. Chúng ta không thể phủ nhận phiền toái, khó chịu do bệnh gây ra nếu không điều trị kịp thời. Vậy làm sao để sớm phát hiện và điều trị viêm tuyến tiền liệt?

Làm thế nào để nhận biết bệnh viêm tuyến tiền liệt?

Biểu hiện viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh rất khó tự ý chuẩn đoán vì triệu chứng của nó khá giống với một số bệnh như: viêm bàng quang, viêm niệu đạo. Sau đây là một số triệu chứng chung khi bạn bị viêm tuyến tiền liệt

– Đau, nóng rát khi tiểu, tiểu khó, đi tiểu nhiều, hay tiểu đêm.

– Đau bẹn (háng), đau bụng.

– Đau dương vật, trực tràng.

– Đau bộ phận sinh dục: dương vật, tinh hoàn.

– Đau khi xuất tinh

Tuy nhiên dấu hiệu, biểu hiện của từng loại viêm tuyến tiền liệt có sự khác biệt đáng chú ý:

1.Viêm nhiễm khuẩn cấp

Ngoài những triệu chứng trên, còn có những biểu hiện xuất hiện bất ngờ: sốt, rét, cơ thể mệt mỏi, kèm theo đau bộ phận sinh dục, tuyến tiền liệt, tiểu dắt, đau, rát, tiểu ra máu hay trong tinh dịch có máu. Đây là trường hợp nghiêm trọng, cần điều trị càng sớm càng tốt.

2.Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn mãn tính

Biểu hiện khá giống với viêm nhiễm cấp, tuy nhiên thời gian phát triển chậm hơn và ít nguy hiểm hơn. Khi bị nhiễm khuẩn mãn tính, người bệnh thường bị sốt nhẹ, kèm theo viêm bàng quang tái phát, tiểu đêm.

3.Viêm tuyến tiền liệt mãn tính không nhiễm khuẩn

Phần lớn nam giới thường rơi vào trường hợp này. Biểu hiện của bệnh giống với nhiễm khuẩn mãn tính nhưng hầu như không bị sốt. Sự khác biệt đó chính là không tìm thấy vi khuẩn khi làm xét nghiệm nước tiểu và dịch tuyến tiền liệt, có tế bào mủ trong nước tiểu.

2.Viêm tuyến tiền liệt không triệu chứng

Đối với trường hợp này, bệnh thường được phát hiện gián tiếp qua các bài kiểm tra sức khỏe ở những điều kiện khác nhau.

Những triệu chứng viêm tuyến tiền liệt được kể trên rất dễ nhầm lẫn với một số bệnh lý khác. Vì thế cần được chẩn đoán chính xác và điều trị đúng phương pháp nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến đường tiết niệu và cơ quan sinh dục nam giới.

 

Lưu ý: Người bệnh có nguy cơ gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng do chủ quan, giấu bệnh dẫn đến những biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản nam giới.

Nếu bạn cảm thấy đau vùng chậu hay gặp các vấn đề khó khăn trong tiểu tiện hoặc đau đớn ở bộ phận sinh dục, đau khi xuất tinh thì nên gặp bác sĩ chuyên khoa Nam sớm nhất để chẩn đoán chính xác và điều trị thích hợp.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *