Những thói quen khiến nam giới “yếu” đi

Bản lĩnh của nam giới hoàn toàn có thể bị suy giảm bởi những thói quen thường ngày. Chính vì vậy, các bác sĩ chuyên khoa đã liệt kê những thói quen ảnh hưởng xấu tới “chuyện ấy” qua bài viết dưới đây để giúp bạn phòng tránh và khắc phục những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Đạp xe quá nhiều dễ khiến nam giới bị yếu trong “chuyện ấy”

Sử dụng thức ăn nhanh

Năng lượng lớn từ fastfood là nguyên nhân dẫn đến béo phì và một số bệnh tim mạch khác. Nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy trọng lượng cơ thể tác động tới chức năng sản sinh ra Testosterone ở nam giới. Theo đó nếu cân nặng của bạn vượt quá mức cho phép thì Testosterone giảm và ngược lại.

Đi xe đạp nhiều

Tập luyện thể dục bằng cách đi xe đạp là sở thích của nhiều nam giới, tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều. Khi ngồi lâu trên xe đạp trọng lượng cơ thể sẽ dồn vào đáy chậu. Áp lực này có thể làm tổn thương động mạch và dây thần kinh dẫn đến yếu sinh lý trong tình dục.

Sử dụng chất cồn

Theo viện nghiên cứu quốc gia ở Mỹ, chất cồn có trong rượu bia có thể gây hại trực tiếp đến tinh hoàn, làm giảm Testosterone ở nam giới. Nó can thiệp vào cấu trúc và khả năng di chuyển của tinh trùng bằng cách ức chế sự chuyển hóa của viamin A (chất cần thiết cho sự phát triển bình thường của tinh trùng).

Căng thẳng

Yếu tố tâm lý ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng “chuyện ấy” ở nam giới. Căng thẳng, lo lắng hoặc bị áp lực từ phía công việc, gia đình và cuộc sống có khả năng gây thiệt hại đến Testosterone. Theo thông tin từ Tổ chức Dịch vụ Y tế quốc gia Anh cho thấy rối loạn, giảm ham muốn tình dục là những hậu quả thường gặp do tác động của stress, trầm cảm ở nam giới trong độ tuổi 35-50.

Xem thường giấc ngủ

Nếu đàn ông ngủ ít hơn 5 tiếng mỗi ngày trong hơn 1 tuần mức Testosterone sẽ giảm đáng kể, chỉ bằng lượng Testosterone ở một người già hơn 15 tuổi.

Dùng các biện pháp kích thích nhất thời

Hiện nay có rất nhiều biện pháp có hiệu quả ngay nhưng lại ẩn chứa nhiều tác dụng phụ nguy hiểm. Nếu bạn sử dụng các hóa chất tùy tiện có thể làm tinh hoàn giảm sản xuất Testosterone nội sinh của cơ thể, thậm chí ngưng sản xuất tinh trùng khiến chất lượng và số lượng của tinh binh giảm đáng kể.

Các bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng, muốn nâng cao đời sống sinh lý, phái mạnh cần thường xuyên vận động, hạn chế thuốc lá, rượu bia hay các chất kích thích,… đồng thời thăm khám tại các cơ sở chuyên về nam khoa uy tín nếu có dấu hiệu bất thường trong quan hệ tình dục.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *