Thực phẩm giúp tinh binh luôn khỏe mạnh

Cuộc sống hiện đại cộng với tính chất công việc khiến đàn ông thường phải tiếp xúc với nhiều tác nhân như: rượu bia, thuốc lá, căng thẳng,… làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng – là nguyên nhân dẫn đến vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.

Ăn uống kết hợp với chế độ sinh hoạt hợp lý sẽ nâng cao chất lượng tinh trùng ở nam giới

Thực tế, nam giới hoàn toàn có thể cải thiện nhanh chóng chất lượng tinh binh bằng những món ăn dưới đây:

Trứng

Trứng giàu vitamin E và chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa thoái hóa tinh hoàn đồng thời làm trung hòa các gốc tự do và bảo vệ tế bào. Như vậy, trứng có thể thúc đẩy khả năng sinh sản và tăng lượng tinh trùng.

Cà chua

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối quan hệ giữa chất lycopene có trong cà chua và khả năng sinh sản của nam giới. Cà chua có khả năng giúp tinh trùng hoạt động mạnh hơn cũng như cải thiện cấu trúc tinh trùng, tránh bị di dạng.

Chuối

Chuối giàu chất bromelain có khả năng điều khiển kích thích tố tình dục. Nó cũng chứa các vitamin A, B1 và C thúc đẩy sản xuất và cải thiện khả năng chịu đựng của tinh trùng.

Đậu lăng

Đây là thực phẩm giàu axit folic tự nhiên rất tốt đối với khả năng sinh sản của cả nam lẫn nữ. Nếu trong chế độ ăn của nam giới có lượng axit folic thấp sẽ làm gia tăng tỷ lệ bất thường ở nhiễm sắc thể trong tinh trùng.

Socola đen

Trong socola đen có chứa một hoạt chất gọi là L-arginine HCL, nó làm tăng khối lượng tinh dịch và khỏe mạnh của tinh trùng. Ăn socola đen thường xuyên có thể giúp nam giới đạt cực khoái tốt hơn trong quan hệ.

 

Trên đây là những chia sẻ về món ăn dành cho nam giới của các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám nam khoa giúp bạn có thể cải thiện và nâng cao chất lượng tinh trùng một cách đáng kể. Các bác sĩ khuyên rằng nếu nam giới bổ sung những thực phẩm nói trên vào thực đơn hằng ngày thì vấn đề vô sinh không còn là nỗi lo.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *