Viêm tuyến tiền liệt là gì? Nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là gì? Viêm tuyến tiền liệt là dạng viêm nhiễm ở bộ phận tuyến tiền liệt. Đây là bộ phận quan trọng được ví như quả tim thứ 2 của nam giới, có chức năng chính là sản xuất tinh dịch, nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng đồng thời kiểm soát nước tiểu. Biểu hiện viêm tuyến tiền liệt ở 2 dạng cấp tính và mãn tính với những triệu chứng dễ nhận biết như: tiểu nhiều lần, tiểu khó, tiểu đau, buốt, đau bộ phận sinh dục,…

Viêm tuyến tiền liệt mang đến nguy cơ vô sinh cao

Viêm tuyến tiền liệt

 

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lý thường gặp ở những nam giới có tuổi, tuy nhiên hiện nay nó đang có xu hướng trẻ hóa, những nam giới trẻ tuổi vẫn có nguy cơ mắc bệnh. Vậy viêm tuyến tiền liệt là bệnh lý như thế nào? Tại sao nam giới lại mắc bệnh?

 

Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt ở Nam giới ?

– Cao tuổi: Nam giới ở độ tuổi trung niên rất dễ mắc bệnh, đặc biệt từ 60 tuổi trở lên. Ngoài ra, ở những nam giới từ độ tuổi 40 vẫn có nguy cơ mắc bệnh.

– Nhiễm trùng: Những dạng nhiễm trùng đường tiểu, nhiễm trùng qua quan hệ tình dục hay nhiễm trùng máu đều có nguy cơ dẫn đến viêm tuyến tiền liệt cấp tính, nếu không điều trị có thể dẫn đến mãn tính hoặc gây áp xe tuyến tiền liệt.

– Nhiễm khuẩn: E.Coli là loại vi khuẩn chủ yếu gây ra viêm tuyến tiền liệt mãn tính. Ngoài ra, còn có một số loại vi khuẩn, nấm khác gây nhiễm khuẩn như: Chlamydia, Gonocoque, khuẩn lậu,…

– Một số nguyên nhân khác: Kiêng tình dục lâu ngày gây ứ đọng chất bài tiết trong tuyến tiền liệt, khi quan hệ hưng phấn quá mức bị dừng đột ngột làm cho việc giải phóng tinh trùng không thuận lợi,… đây chính là những nguyên nhân gây nguy cơ mắc viêm tuyến tiền liệt gấp 8 lần so với nhiễm khuẩn.

nguyên nhân Viêm tuyến tiền liệt

 

Lưu ý: Viêm tuyến tiền liệt đang có xu hướng trẻ hóa, có đến 35-40% nam giới ở độ tuổi 20-40 bị mắc bệnh vì thế cần khám sớm khi có dấu hiệu tiểu buốt, tiểu khó để tránh kéo dài thời gian mắc bệnh gây khó khăn cho quá trình điều trị sau này..

Viêm tuyến tiền liệt mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng tuy nhiên nó gây ra nhiều phiền toái và biến chứng nếu không điều trị sớm, đúng cách. Việc phát hiện nguyên nhân và điều trị viêm tuyến tiền liệt kịp thời sẽ giúp người bệnh tránh được những biến chứng nguy hiểm như: xuất tinh sớm, viêm mào tinh hoàn, viêm bàng quang, vô sinh,… Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn vẫn còn thắc mắc về căn bệnh này.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *