Cách chữa sùi mào gà tốt nhất hiện nay

Sùi mào gà –một trong những căn bệnh xã hội mà bất cứ ai cũng lo lắng sợ hãi mắc phải, chúng không chỉ gây ra những phiền toái cho người bệnh bởi những biểu hiện mà còn có nguy cơ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Cách chữa sùi mào gà tốt nhất hiện này là cách nào giữa rất nhiều các phương pháp từ của dân gian đến các phương pháp của y học hiện đại?

cách điều trị bệnh sùi mào gà

Cách điều trị sùi mào gà tốt nhất hiện nay

Đi tìm cách chữa sùi mào gà tốt nhất

Với mong muốn chữa trị sùi mào gà khỏi bệnh mà lại kín đáo, anh Nguyễn Hữu D. (32 tuổi, Tản Lĩnh, Ba Vì) nghe theo lời mách từ một số đồng nghiệp mua và sử dụng lá của người Tày. Anh chia sẻ “tôi được nhiều bạn cùng chỗ làm mách cho mua lá này về uống và đắp. Chỉ cần bỏ lá này vào đun để uống, còn bã thì giã nát ra rồi đắp lên vùng bị mụn sùi mào gà để qua đêm. Tôi đắp được đến ngày thứ 3 thì thấy vùng bộ phận sinh dục mọc lên nhiều mụn hơn, mùi hôi rất khó chịu, thấy có cả dịch nữa.

Đến khám trong tình trạng dương vật có mùi hôi do viêm loét, mụn sùi mào gà mọc rải rác khắp thân và đầu dương vật, anh D. chia sẻ, chỉ vì tâm lý sợ hãi, nghĩ rằng chữa trị như thế này sẽ tiết kiệm tiền cũng như nghĩ đó là cách chữa sùi mào gà tốt nhất. Không nghĩ rằng, chỉ vì quá tin lời người khác mà dẫn đến tình trạng bệnh không những không khỏi mà còn nặng hơn.

Đâu là cách chữa sùi mào gà tốt nhất

Nói về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa cho biết, hiện nay có nhiều phương pháp khác nhau chữa sùi mào gà. Mỗi phương pháp chữa bệnh lại có những ưu nhược điểm khác nhau, tùy thể trạng ở từng người lại hiệu quả với các cách khác nhau. Tuy nhiên, cách chữa sùi mào gà tốt nhất đó là cách mà bác sĩ chỉ định tại cơ sở y tế. Bởi lẽ, trước khi đưa ra những chỉ định cho bất cứ bệnh lý nào, không riêng gì sùi mào gà các bác sĩ cần tiến hành thăm khám.

Việc thăm khám nhằm chuẩn bị các cứ liệu cần thiết để đưa ra đánh giá về tình trạng sùi mào gà ra sao, mụn nhiều hay ít, kích thước mụn như thế nào, người bệnh mới bị sùi mào gà lần đầu hay bệnh tái phát trở lại, đã thăm khám chữa trị ở đâu chưa,…Ngoài ra, các bác sĩ còn đánh giá xem người bệnh ngoài bị sùi mào gà có còn bị các nhiễm khuẩn nào khác hay không,….

Căn cứ vào những yếu tố đó các bác sĩ sẽ đưa ra các chỉ định về cách chữa sùi mào gà khác nhau. Cùng một căn bệnh nhưng ở mỗi người chúng lại có biểu hiện khác nhau, mức độ biểu hiện khác nhau, và ở mỗi người thể trạng, sức đề kháng khác nhau. Do đó, không có một phác đồ cho tất cả các trường hợp. Cũng chính vì thế mà cách chữa sùi mào gà tốt nhất chính là cách mà các bác sĩ đã chỉ định sau khi thăm khám.

Hiện nay, có nhiều phương pháp khác nhau trong chữa trị sùi mào gà, trong đó chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt là phổ biến nhất. Điều trị sùi mào gà bàng phương pháp đốt sẽ giúp người bệnh loại bỏ các tổn thương do bệnh gây ra, giúp người bệnh có thể quay lại sinh hoạt bình thường.

Sau điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt, bệnh nhân được kết hợp sử dụng công nghệ sóng ngắn và tia hồng ngoại để tiêu viêm, làm se miệng các tổn thương sau khi đốt sùi mào gà, cũng như ngừa nhiễm khuẩn, tái tạo lại vùng da, niêm mạc, bán niêm mạc bị tổn thương do sùi mào gà trước đó.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa về các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà tốt nhất hiện nay. Nếu có thắc mắc về bệnh hay cách chữa bệnh sùi mào gà hãy comment bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp miễn phí.

CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *