Nguyên nhân bệnh sùi mào gà

Nguyên nhân

Bệnh sùi mào gà được xác định là do một chủng virus gây u nhú có tên Human papilloma (còn gọi tắt là HPV) gây ra. Loại virus này sinh sống chủ yếu và phát triển mạnh mẽ trong môi trường ẩm ướt. Chúng rất dễ lây truyền từ người này sang người khác thông qua các vết thương hở tại niêm mạc, hoặc qua vật dụng trung gian truyền bệnh,…

Xem thêm ==> http://bacsigioi.vn/trieu-chung-benh-sui-mao-ga-o-nu/

Khi bệnh nhân bị nhiễm HPV, sau khoảng 2-9 tháng ở bộ phận sinh dục hoặc bất kể khu vực da nào tiếp xúc với virus HPV sẽ mọc lên những nốt mụn rộp như hạt cơm, mềm, cao lên như những nhú gai, đường kính khoảng từ 1-2 mm, màu hồng. Nếu không được điều trị, sau một thời gian những nhú gai đơn lẻ này sẽ phát triển thành mảng rộng, trông giống với mào gà hay hoa súp lơ.

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn dễ mắc bệnh sùi mào gà, những nguyên nhân đó bao gồm:

 1. Quan hệ tình dục không an toàn
 • Trên thực tế: Quan hệ tình dục với quá nhiều người và không sử dụng các biện pháp phòng tránh an toàn nào, khiến cho nhiều người trở thành nạn nhân của bệnh sùi mào gà.
 • Nguyên nhân là: Chủng virus này có thể được chứa trong dịch âm đạo của nữ giới và dịch nhờn tiết ra của nam giới. Hoặc những tổn thương rất nhỏ tại bộ phận sinh dục mà khi đang quan hệ tình dục, bạn khó phát hiện ra cũng là điều kiện để HPV được lây nhiễm sang cơ thể của bạn.

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia: 90% nguyên nhân của bệnh sùi mào gà xuất phát từ việc quan hệ tình dục không lành mạnh. Giải pháp thủy chung trong các mối quan hệ vợ chồng và sử dụng bao cao su, sẽ giúp bạn phòng tránh được bệnh sùi mào gà một cách hiệu quả hơn.

 1. Qua những vết thương hở
 • Nếu bạn có tiếp xúc trực tiếp với các vết thương hở tại niêm mạc của những bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà, bạn hoàn toàn có nguy cơ lây nhiễm bệnh từ các vết thương này.
 • Không hiếm những trường hợp chạm tay vào những nốt sùi mào gà của những bệnh nhân khác, rồi tự ý dụi lên mắt mình và kết quả là bị lây bệnh sùi mào gà ở mắt.
 1. Lây nhiễm gián tiếp qua vật tiếp xúc chung với bệnh nhân bị bệnh sùi mào gà
 • Có nhiều bệnh nhân bị mắc bệnh sùi mào gà do sử dụng chung những vật dụng cá nhân với những người đã mắc bệnh sùi mào gà trước đó mà không biết. Những vật dụng đó bao gồm: Bàn chải đánh răng, bồn cầu, nhà vệ sinh, khăn mặt, khăn tắm…
 • Nguyên nhân là HPV khi ra khỏi cơ thể của bệnh nhân, chúng có thể tồn tại được một thời gian khá dài trong môi trường ẩm ướt. Chính vì vậy nếu bạn sử dụng những vật dụng cá nhân với người mắc bệnh sùi mào gà, thì bạn hoàn toàn có nguy cơ lây bệnh.
 1. Lây từ mẹ sang con
 • Nữ giới bị mắc bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm sang con của mình thông qua con đường sinh thường.
 • Các chuyên gia khuyên rằng: Phụ nữ đang mang thai mắc bệnh sùi mào gà cần được thăm khám và chữa trị cẩn trọng. Cần phải theo dõi thường xuyên và nên sinh mổ thay vì sinh thường để tránh cho trẻ bị lây nhiễm.
 1. Sức đề kháng kém

 • Theo nghiên cứu của các chuyên gia: Những người có sức đề kháng kém thường có khả năng mắc bệnh sùi mào gà cao hơn gấp nhiều lần so với người khác. Chính vì vậy bảo vệ sức khỏe bản thân nói chung, vẫn là một trong những biện pháp hữu hiệu để bạn phòng tránh bệnh sùi mào gà.

Nguần bacsigioi.vn

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *