Phân biệt sùi mào gà ở môi và nhiệt miệng

Phân biệt sùi mào gà ở môi và nhiệt miệng sẽ được trình bày cụ thể bởi các thông tin dưới đây, Căn bệnh này có nguy hiểm không , cách chữa trị ra sao ? Cùng theo dõi nhé các bạn !

Phân biệt sùi mào gà ở môi và nhiệt miệng

Bệnh sùi mào gà ở môi và nhiệt miệng đều gây ra ở vị trí môi, làm bộ phận đó gặp tổn thương, gây đau đớn cho người bệnh . Dưới đây là cách phân biệt 2 loại bệnh lí này bạn nên lưu ý :

Sùi mào gà ở môi

Tại vùng môi bị sùi mào gà sẽ có những nốt trắng hoặc đỏ làm người bệnh cảm thấy đau , rát , tê

Sưng hàm, đau, nhất là khi nuốt vào trong, gây khó khăn trong việc ăn uống

Để thời gian lâu ngày sẽ làm cho vết loét càng lan rộng ra, liên kết với nhau thành hình mào gà có màu hồng nhat , hoặc đỏ.

Khi tiếp xúc với nguồn bệnh bằng miệng thì nguy cơ mắc sùi mào gà có nguy cơ rất lớn, Tuy nhiên, bệnh có thời gian ủ từ 1 – 9 tháng nên chưa có dấu hiệu bất thường ngay sau khi lây nhiễm. Trong thời gian này, bạn có thể lây truyền cho người khác mà không hề hay biết.

Khi giai đoạn ủ bệnh đã kết thúc lúc này biểu hiện rõ rệt của sùi mào gà ở miệng, lưỡi và môi.

Tuy nhiên những dấu hiệu của bệnh thường khá giờ rạc vì vậy làm nhiều người hay nghĩ sang những bệnh khác, điều này làm cho người bệnh không phát hiện kịp thời, dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, viêm loét khoang miệng, ung thư vòm họng…

 

 

Bệnh nhiệt miệng

Vết loét thường thấy ở môi, nướu, trong miệng.

Những vết loét này sẽ gây ra cảm giác đau đơn cho người bệnh khi ăn uống

Bệnh này thường kéo dài lâu nhất là 1 tuần sẽ tự mất.

Nguyên nhân gây ra bệnh nhiệt miệng là người bệnh thường ăn những đồ nóng như : ớt , tiêu … Bệnh nhiệt miệng không nguy hiểm , nhưng nó có thể gây khó chịu khi ăn do đau nhức , sưng mủ.

 

 

Những cách điều trị sùi mào gà ở miệng thường điều trị bằng cách uống thuốc, hoặc đốt những nốt sùi đó đi, Những phương pháp này khó có thể áp dụng ở những vùng da dễ bị tổn thương như khoang miệng, lưỡi, mắt… Hơn nữa lại khá tốn kèm và gây đau đớn cho người bệnh.

Trên đây là những biểu hiện của 2 bệnh sùi mào gà ở môi và nhiệt độ, hi vọng qua đó bạn có thể biết chuẩn đoán bệnh nhằm có những giải pháp kịp thời điều trị, chúc bạn có một sức khỏe tốt.Trên đây là những biểu hiện của 2 bệnh sùi mào gà ở môi và nhiệt độ, hi vọng qua đó bạn có thể biết chuẩn đoán bệnh nhằm có những giải pháp kịp thời điều trị, chúc bạn có một sức khỏe tốt.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: