Chia sẻ kinh nghiệm niềng răng cho trẻ

Thông thường khi thực hiện niềng răng cho trẻ em có nhiều đặc thù khác với niềng răng ở độ  tuổi trưởng thành. Để việc niềng răng diễn ra thuận lợi và cho hiệu quả cao thì bạn không nên bỏ qua những kinh nghiệm mà các chuyên gia chỉnh nha sẽ chia sẻ dưới đây

Chia sẻ kinh nghiệm niềng răng cho trẻ

Thời điểm niềng răng cho trẻ em được chia làm 2 giai đoạn cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Khi những chiếc răng sữa của trẻ đầu tiên bắt đầu rụng, đó là trong độ tuổi từ 6 đến 7, khi này mục đích niềng răng nhằm định hướng cho những chiếc răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí. Nếu có dấu hiện răng mọc lệch nào sẽ được khắc phục ngay.

Vì thế ở độ tuổi này, các bậc cha mẹ nên đăng ký theo dõi lịch mọc răng của bé tại các phòng nha để bác sĩ có kế hoạch kiểm tra và kịp thời khắc phục.

Giai đoạn 2: Khi răng sữa bắt đầu được thay thế bởi răng vĩnh viễn. Các chuyên gia na khoa luôn khuyến khích nếu có thể thì niềng răng cho trẻ em nên thực hiện càng sớm càng tốt. Khoảng 11 đến 12 tuổi là độ tuổi mà trẻ nên chuẩn bị được niềng răng khi răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn.

Những trường hợp nào nên niềng răng cho trẻ

  • Cắn ngược răng sau, răng trước
  • Cung răng bị hẹp
  • Răng thưa
  • Răng mọc lệch lạc, chen chúc nghiêm trọng trên cung hàm
  • Các răng cửa nhô ra quá mức (hô vẩu)
  • Các răng vĩnh viễn mọc sai hướng, mọc lệch lạc

Thời gian niềng răng cho trẻ trong bao lâu

Niềng răng trẻ em có ưu điểm  lớn hơn hẳn so với người trưởng thành chính là về mặt thời gian. Thông thường nếu ca niềng răng ở tuổi trưởng thành mất tới 2 năm thì ở trẻ em có thể rút ngắn được đến 1/3 khoảng thời gian này và thậm chí là nhanh hơn nữa.

Bởi ở trẻ em, răng và xương hàm vẫn đang trong giai đoạn phát triển, chưa ổn định, cứng chắc nên việc tác động lực để di chuyển răng sẽ dễ dàng hơn.

Chia sẻ các phương pháp niềng răng cho trẻ phổ biến hiện nay

Niềng răng cho trẻ bằng khí cụ tháo lắp: phương pháp niềng răng tháo lắp áp dụng cho trẻ từ 9 – 16 tuổi trở lên giống như niềng răng mắc cài cố định,

Niềng răng cho trẻ bằng mắc cài cố định: Là phương pháp gắn mắc cài cố định lên răng, mắc cài có thể là kim loại hoặc sứ.

Mỗi loại mắc niềng răng cái đều có ưu và nhược điểm riêng. Nên khi được tư vấn và lựa chọn, cả người niềng răng và bác sĩ điều trị đều phải cân nhắc hài hòa giữa các yếu tố như chi phí, thời gian và tính thẩm mỹ.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm niềng răng cho trẻ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: