Có nên cho con sử dụng điện thoại sớm hay không?

Hiện nay, mới sự xuất hiện của ngày càng nhiều các siêu phẩm điện thoại, thu nhập của người lao động ngày càng cao mà họ không hề nghĩ ngời tới việc có nên cho con sử dụng điện thoại sớm hay không. Chỉ cần con đề nghị, nhiều ba mẹ sẵn sàng mua cho con những chiếc điện thoại, thậm chí là những chiếc điện thoại đắt tiền như Iphone X hay Samsung Galaxy Note 9. Điều này có thực sự tốt cho con hay không. Ba mẹ hãy cùng benhvienK tìm hiểu thêm về chủ đề này nhé.

Có nên cho con sử dụng điện thoại sớm hay không?

Nhiều bậc phụ huynh cho lý do mà họ cho con mình sử dụng điện thoại sớm là vì lý do an toàn, bởi khi trang bị điện thoại di động cho con thì họ có thể biết được con của mình ở đâu trong bất kỳ thời điểm nào. Theo tiến sĩ Barbara Greenberg, nhà tâm lý học lâm sàng tại Fairfield County (Mỹ), cho biết điều này sẽ đặc biệt đúng và hiệu quả nếu con bạn ở nhà một mình hoặc sau giờ học, hay trong những trường hợp mà ba mẹ để con đi bộ về nhà. Còn trong nhiều những trường hợp khác thì cô không ủng hộ việc cho dưới trẻ 6 tuổi dùng điện thoại di động.
Có nên cho con sử dụng điện thoại quá sớm

Rủi ro khi cho trẻ sử dụng điện thoại quá sớm

Còn theo tiến sĩ Mark L. Goldstein, nhà tâm lý học trẻ em ở Chicago cho hay, một số bố mẹ bảo vệ con cái họ bằng cách cho con dùng điện thoại di động với mục đích chính là để kiểm soát con, nhưng họ hoàn toàn không nghĩ đến những hiểm nguy tiềm ẩn về việc cho con yêu sử dụng điện thoại quá sớm như vậy.
Theo những phân tích trên trang Webmd, tiến sĩ Greenberg có nói nếu trẻ có smartphone trong tay, trẻ có thể tìm kiếm và truy cập vào các trang web, xem những nội dung không phù hợp với độ tuổi của trẻ, chẳng hạn như các trang web chứa nội dung bạo lực và có thể tác động tới cái chết hoặc các trang web về sức khỏe giới tính không lành mạnh. Rồi sau đó, trẻ sẽ bị ám ảnh bởi những nội dung đó, bởi tâm trí, suy nghĩ của trẻ vẫn chỉ như những trang giấy trắng mà thôi. Tất cả những thứ ban đầu sẽ khắc rất sâu trong tâm trí của trẻ.
Bên cạnh đó, việc sử dụng điện thoại thông minh còn dễ gây thiếu ngủ ở trẻ con, bởi trẻ rất dễ bị cám dỗ bởi các trò chơi trên điện thoại hoặc sa đà vào việc nhắn tin với bạn bè vào đêm hôm. Hơn nữa, khi cho trẻ sử dụng di động quá sớm, trẻ có thể bị cô lập về mặt xã hội. Lý bởi vì, khi có quá nhiều tin nhắn và có nhiều thứ để tiêu khiển trên các dụng cụ truyền thông xã hội, có nghĩa thời gian vui chơi, gặp trực tiếp với bạn hữu sẽ ít đi, từ đó giao tiếp xã hội cũng hạn chế nhiều.

Khi nào nên cho con sử dụng dế yêu di động?

Hãy xem xét lý con bạn muốn điện thoại di động có hợp lý hay không?…mà cha mẹ đưa ra quyết định có nên cho con sử dụng điện thoại sớm hay không.
trẻ em sử dụng điện thoại sớm có tốt không
Muốn biết con có sẵn sàng cho việc sử dụng di động dế yêu hay không, cần đòi hỏi con ngồi xuống để đàm luận cách dùng di động như thế nào cho an toàn và có trách nhiệm nhất. Nếu đứa trẻ không muốn lắng tai những gì nhưng mà bố mẹ truyền đạt, nghĩa là con chưa hoàn toàn chuẩn bị sẵn sàng cho việc đó, tấn sĩ Greenberg cho hay..
Còn theo tiến sĩ Goldstein cho biết với những đứa trẻ có trách nhiệm, ba má có thể hoàn toàn yên tâm cho con dùng di động khi trẻ được 8, 9 hoặc 10 tuổi. Nhưng cũng có một số trẻ chưa thực sự sẵn sàng cho việc sử dụng điện thoại và cần đợi tới khi học trung học. Ngoài ra, với một đứa trẻ bị ADHD hoặc có khả năng quản lý thời thời không tốt thì khi đó điện thoại có thể gây rối rắm cho chúng.
Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: