Dấu hiệu và cách xử lý khi trẻ bị sốt co giật

Dấu hiệu nhận biết cơn sốt cao co giật ở trẻ

Một cơn co giật do sốt cao bình thường chỉ kéo dài dưới 5 phút. Trong cơn sốt cao co giật, cơ thể trẻ hay bị co cứng lại, đặc trưng là ở cánh tay, chân. Trong khi này trẻ sẽ bị mất ý thức và cực kỳ dễ tiểu ra quần. Trẻ cũng với thể nôn, sùi bọt ở miệng ra, mắt trợn ngược lên. Sau khi cơn co giật xong xuôi, trẻ kém tỏ ra siêu mệt mỏi và ngủ li bì trong khoảng một vài giờ. Thông tầm thường, cơn co giật do sốt chỉ xảy ra một lần trong một đợt ốm ở trẻ.

Kết quả hình ảnh cho sốt co giật ở trẻ

Xử trí đúng cách lúc trẻ bị sốt cao co giật

Xử trí đúng phương pháp lúc con bị sốt cao co giật sẽ giúp trẻ hạn chế nguy cơ bị tai nạn, chấn yêu mến va đập và những nguy cơ tiềm ẩn về chứng bệnh động sợ hãi sau này. Ngược lại giả dụ những thao tác ko đúng thì vô tình bạn còn có thể làm cho hại trẻ nhiều hơn, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng. Khi thấy con với các dấu hiệu do sốt cao thì bạn bắt buộc bình tĩnh và xử trí theo những bước sau:

– Nên để các vật dụng cứng, sắc nhọn (nếu có) ra xa.

– Đặt con ở tư thế nằm ngửa, thoả thích, đầu khá nghiêng sang một bên để trường hợp có đờm dãi, chất nôn thì chúng sẽ không chảy ngược lại làm cho tắc nghẽn đường thở.

– Đặt một vật mềm dưới đầu của trẻ (áo, gối, khăn…) để giảm cho vùng đầu bị va đập dẫn tới chấn mến, đồng thời nới lỏng áo, cổ áo cho con để dễ thở.

– Để trẻ ở tư thế đó cho tới khi cơn co giật xong xuôi. Trong thời gian này, theo dõi đồng hồ để biết thời gian cơn co giật xảy ra.

Kết quả hình ảnh cho sốt co giật ở trẻ

Trong khi trẻ đang trong cơn co giật, tuyệt đối không được khiến cho những điều sau:

– Không giữ chặt trẻ để ngăn cơn co giật. Việc này với thể khiến những cơ của trẻ bị tổn yêu đương.

– Không cho trẻ ăn, uống nước, uống thuốc (thuốc hạ sốt, thuốc chống co giật) hay đặt bất cứ đồ vật gì vào miệng trẻ. Giả dụ khiến như vậy, trẻ với thể bị sặc, tắc nghẽn đường thở đe dọa đến tính mạng. Mặt khác, giả dụ đặt vật cứng vào miệng trẻ thì có thể khiến cho trẻ bị tổn yêu thương cơ hàm.

Bạn bắt buộc đưa con tới những cơ sở y tế hoặc gọi cấp cứu vớt ngay nếu:

– Cơn co giật kéo dài trên 5 phút mà không sở hữu dấu hiệu dừng lại

– Con bạn gặp gỡ khó khăn về vấn đề thở

Bạn cũng cần nhờ sự hỗ trợ y tế nếu như con bạn có những dấu hiệu của sự mất nước (chủ yếu do nguyên nhân sốt cao) là miệng khô, mắt trũng, khóc không ra nước mắt, phần “thóp” ở đỉnh đầu lõm sâu.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: