Lạnh rét nguyên nhân gây nhiều bệnh ở trẻ

Nhiệt độ khi trời lạnh làm xuất hiện nhiều bệnh của trẻ, hoặc những bệnh thường gặp ở trẻ có thể nặng hơn bình thường.

Bốn loại bệnh hay gặp ở trẻ khi lạnh

Cảm cúm: Đây là bệnh hay gặp nhất ở trẻ khi trời lạnh, trung bình khoảng 6 đến 7 lần trong năm, những trường hợp hơn 12 lần/năm chiếm khoảng 10 đến 15%. Khi đi nhà trẻ nguy cơ mắc bệnh cao hơn tại nhà 50%.

Tiêu chảy: Đây là bệnh nhiễm khuẩn trong dạ dày ruột cấp. Bệnh này phổ biến tại gặp trẻ từ 3 đến 24 tháng khi nhiệt độ thấp, biểu hiện khi mắc bệnh là đi ngoài nhiều lần, phân lỏng, một vài trường hợp có thể nôn hoặc đau bụng. Bệnh này có thể dẫn tới mất nước, điện giải nhiều làm truy mạch hay có thể tử vong khi không được bù được lượng nước kịp thời.

 

 

Viêm mũi: Bệnh thường gặp ở trẻ từ 6 tháng đến 8 tuổi, bản chất của bệnh là viêm họng mũi do hệ miễn dịch của trẻ còn kém, bệnh gây ra biểu hiện khó thở khi mắc phải. Nếu không điều trị kịp thời bệnh sẽ chuyển sang viêm phổi, viêm tai,..

Viêm phế quản: Tình trạng bệnh làm sưng viêm đường thở của phổi, biểu hiện của bệnh như nước mũi sốt cao hay ho, bệnh gây nên tình trạng thở khò khè hay khó thở, ăn ngủ kém hoặc thường nôn.

Tăng sức đề kháng và giảm bệnh tật

Để tăng sức đề kháng của trẻ chống lại bệnh tật hiệu quả thì cần bổ sung các chất dinh dưỡng cho trẻ trong khẩu phần ăn nhất là các loại vitamin như A, vitamin C.

 

 

Cho trẻ tiếp xúc và nói chuyện với nhiều người bên ngoài để tăng sức đề kháng của trẻ, ngoài ra nói trẻ phát triển nhận thức tốt nhất, nói được nhiều ngôn ngữ. Không nên đưa trẻ tới những nơi ồn ào ngột ngạt như bến xe, chợ..

Bổ sung những bữa phụ làm sinh tố có lợi cho nước quả như nước cam.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *