Nguyên nhân trẻ bị sốt

Tất cả trẻ em đều bị sốt theo thời gian. Hầu hết thường không chỉ ra bất cứ điều gì nghiêm trọng. Sốt tự nó không gây hại và thực sự có thể là một điều tốt – đó thường là cách chống nhiễm trùng của cơ thể.

Nhưng khi con bạn thức dậy vào giữa đêm đỏ bừng, nóng và mồ hôi, thật dễ dàng để không chắc chắn phải làm gì tiếp theo. Bạn có nên lấy nhiệt kế ra không? Gọi bác sĩ?

Dưới đây là thông tin thêm về sốt, kể cả khi nào cần liên hệ với bác sĩ của bạn.

1. Sốt là gì?

Sốt xảy ra khi “nhiệt” bên trong cơ thể làm tăng nhiệt độ cơ thể trên mức bình thường của nó. Nhiệt này được tìm thấy trong một phần của não gọi là vùng dưới đồi. Vùng dưới đồi biết nhiệt độ cơ thể của bạn nên là bao nhiêu (thường là khoảng 98,6 ° F / 37 ° C) và sẽ gửi thông điệp đến cơ thể của bạn để giữ cho nó theo cách đó.

Nhiệt độ cơ thể của hầu hết mọi người thậm chí thay đổi một chút trong thời gian trong ngày: Nó thường thấp hơn một chút vào buổi sáng và cao hơn một chút vào buổi tối và có thể thay đổi khi trẻ em chạy xung quanh, chơi và tập thể dục.

Đôi khi, mặc dù, vùng dưới đồi sẽ “đặt lại” cơ thể đến một nhiệt độ cao hơn để đáp ứng với nhiễm trùng, bệnh tật, hoặc một số nguyên nhân khác. Tại sao? Các nhà nghiên cứu tin rằng việc tăng nhiệt là một cách để cơ thể chống lại vi trùng gây nhiễm trùng, khiến nó trở thành một nơi ít thoải mái hơn cho chúng.

2. Nguyên nhân trẻ bị sốt là gì?

Điều quan trọng cần nhớ là sốt không phải là bệnh – nó thường là triệu chứng của một vấn đề khác.

Sốt có thể do một vài điều gây ra, bao gồm:

Nhiễm trùng: Hầu hết các cơn sốt đều do nhiễm trùng hoặc bệnh khác. Sốt giúp cơ thể chống nhiễm trùng bằng cách kích thích các cơ chế bảo vệ tự nhiên.

Quá liều: Trẻ sơ sinh có thể bị sốt nếu chúng bị quá tải hoặc trong môi trường nóng vì chúng không điều chỉnh nhiệt độ cơ thể cũng như trẻ lớn hơn. Nhưng vì sốt ở trẻ sơ sinh có thể cho thấy một nhiễm trùng nghiêm trọng, ngay cả trẻ sơ sinh bị quá liều phải được bác sĩ kiểm tra nếu họ bị sốt.

Chủng ngừa: Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đôi khi bị sốt nhẹ sau khi chủng ngừa.

Mặc dù mọc răng có thể gây ra sự gia tăng nhẹ về nhiệt độ cơ thể, nhưng có thể không phải là nguyên nhân nếu nhiệt độ của trẻ cao hơn 100 ° F (37,8 ° C).

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: