Nguyên nhân trẻ sơ sinh bị cảm lạnh

Bệnh cảm thường là nhiễm trùng mũi và cổ họng (nhiễm trùng đường hô hấp trên) có thể do một trong số hơn 100 virut gây ra. Rhinoviruses là phổ biến nhất.

Một khi bị nhiễm virut, con của bạn thường miễn nhiễm với virut đó. Nhưng vì nhiều vi rút gây cảm lạnh, em bé của bạn có thể bị cảm lạnh nhiều năm và nhiều lần trong suốt cuộc đời của em. Ngoài ra, một số vi rút không tạo ra miễn dịch kéo dài.

Xem thêm: Trẻ bị cảm – mẹ cần nắm những điều cơ bản dưới đây

Vi-rút cúm thông thường xâm nhập miệng, mũi hoặc mắt của bé. Con của bạn có thể bị nhiễm virut bằng cách:

Không khí. Khi ai đó đang bị ho, hắt hơi hoặc nói chuyện, họ có thể truyền trực tiếp virút tới con bạn.
Tiếp xúc trực tiếp. Người bị cảm lạnh chạm tay em bé có thể lây siêu vi khuẩn cúm cho em bé, người có thể bị nhiễm bệnh sau khi chạm vào mắt, mũi hoặc miệng của em.
Bị nhiễm bẩn bề mặt. Một số virut sống trên bề mặt trong hai giờ hoặc lâu hơn. Em bé của bạn có thể bị nhiễm virut bằng cách chạm vào bề mặt bị ô nhiễm, chẳng hạn như đồ chơi.
Các yếu tố rủi ro
Một số yếu tố đưa trẻ sơ sinh có nguy cơ cao bị cảm lạnh.

Xem thêm: Trẻ bị ho có đờm – 11 điều bố mẹ cần biết để trẻ nhanh khỏi

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh bị cảm lạnh

Hệ thống miễn dịch chưa trưởng thành. Trẻ sơ sinh tự nhiên có nguy cơ bị cảm lạnh vì chúng chưa bị phơi nhiễm hoặc phát triển sức đề kháng với hầu hết các virut gây ra chúng.
Tiếp xúc với trẻ em khác. Trẻ sơ sinh dành thời gian với các trẻ khác, những người không luôn luôn rửa tay và che miệng khi ho và hắt hơi, làm tăng nguy cơ bị cảm lạnh.
Thời gian của năm. Cả trẻ em và người lớn đều dễ bị cảm lạnh hơn từ mùa thu đến cuối mùa xuân.

Xem thêm: Trẻ bị sốt – cần biết những điều sau đây để tránh những sai lầm không đáng có

Biến chứng
Nhiễm trùng tai cấp (viêm tai giữa). Đây là biến chứng phổ biến nhất của chứng cảm lạnh thông thường. Nhiễm trùng tai xảy ra khi vi khuẩn hoặc vi rút xâm nhập vào không gian phía sau màng nhĩ.
Khò khè. Cảm lạnh có thể gây ra tiếng thở khò khè, ngay cả khi con bạn không bị hen. Nếu con bạn bị hen suyễn, cảm lạnh có thể làm bệnh nặng hơn.
Viêm xoang. Một cơn sốt thông thường không giải quyết có thể dẫn đến nhiễm trùng thứ phát bên trong xoang (viêm xoang).
Nhiễm trùng thứ phát khác. Chúng bao gồm viêm phổi, viêm phế quản và khối u. Nhiễm trùng như vậy cần đánh giá của bác sĩ.
Phòng ngừa
Việc phòng vệ tốt nhất chống lại chứng cảm thông thường: Cảm giác thông thường và xà phòng và nước.

Giữ cho con bạn tránh xa những người bị bệnh. Nếu bạn có trẻ sơ sinh, đừng cho phép những lần thăm khám từ bất cứ ai bị bệnh. Nếu có thể, tránh giao thông công cộng và tụ họp công cộng với trẻ sơ sinh của bạn.
Rửa tay trước khi cho trẻ ăn hoặc sờ vào em bé. Khi không có xà bông và nước, hãy dùng khăn lau tay hoặc gel có chứa cồn.

 

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *