Nguyên nhân và điều trị chứng chảy máu chân răng ở trẻ

Tỉ lệ trẻ bị mắc bệnh chảy máu chân răng thường thấp hơn so với người lớn, tuy vậy đừng chủ quan và hậu quả của bệnh để lại. Mẹ cần phải biết cần phối hợp với nhiều cách chữa chảy máu chân răng khác nhằm bảo tổn răng thật tối đa cho bé.

Nguyên nhân gây chảy máu chân răng ở trẻ

Do viêm nứu răng

Nguyên nhân đầu tiên được xác định là viêm nứơu do vi khuẩn gây nên. Các vi  khuẩn này gây viêm và sản sinh ra độc tố khiến nướu trở nên nhạy cảm, dễ chảy máu.

Đồng thời việc chảy máu chân răng ở trẻ có thể xảy ra sau khi đánh răng. Viêm nướu nếu không được điều trị sẽ dẫn đến viêm nha chu, tụt nướu, khiến răng bị lung lay.

 

 

Thiếu vitamin C

Bị thiếu vitamin C cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây chảy máu chân răng. Thiếu đi chất này, cơ thể sẽ không thể tổng hợp được collagen thông qua quá trình chuyển hóa lysin và prolin.

Thiếu chất dinh dưỡng

Trường hợp này có thể khi mang thai người mẹ không đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ bên trong bụng mẹ, hoặc vì chế độ ăn uống của bé không đảm bảo dẫn đến thiếu chất, thiếu vitamin C… là một trong những nguyên nhân gây chảy máu chân răng.

Trẻ đang gặp vấn đề về sức khỏe

Nếu trẻ bị xuất huyết giảm tiểu cầu thì rất có thể là nguyên nhân khiến trẻ em bị chảy máu chân răng.

Cách chữa chảy máu chân răng hiệu quả

Dùng thuốc và rơ miệng

Khi lấy cao răng thì mẹ bé có thể kết hợp từ thuốc của bác sĩ và vệ sinh răng cho trẻ sạch sẽ. Trong thời gian viêm nứu và chảy máu chân răng, bạn không nên cho bé đánh răng vì dễ đụng vào nướu răng gây chảy máu và làm tổn thương thêm.

Bổ sung vitamin C

Vitamin C bị thiếu có thể làm cơ thể thiếu chất dinh dưỡng gây chảy máu chân răng. Bổ sung vitamin, đặc biệt là vitamin C cho trẻ cũng là cách chữa chảy máu chân răng hiệu quả.

Lấy cao răng

Khi trẻ bắt đầu mọc răng vĩnh viễn thì nên đi lấy cao răng cho trẻ. Nếu cao răng đã hình thành dưới nướu và quanh cổ răng gây chảy máu chân răng, mẹ nên đưa bé bến nha sỹ để làm sạch cao răng.

Vệ sinh răng miệng hàng ngày, mỗi ngày 2 lần, nhớ khi đánh răng thì dùng bàn chải mềm, kết hợp với kem đánh răng có chứa chất Flour, chất bổ sung canxi cho răng.

Các bậc cha mẹ hoàn toàn có thể cho trẻ súc miệng bằng nước muối,  Điều này, không những làm cho hơi thở không có mùi khó chịu mà còn hạn chế tối đa viêm nhiễm có thể xảy ra ở bé.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *