Nhận biết viêm tai ở trẻ em

viêm tai ở trẻ em là bệnh thường gặp phải ở trẻ em, đặc biệt là trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi tỷ lệ mắc bệnh rất lớn.

Nguyên nhân của bệnh viêm tai ở trẻ em

Trẻ trong độ tuổi từ 6 tháng đến 5 tuổi là giai đoạn cơ thể đang trong quá trình phát trình, hệ miễn dịch yếu rất yếu, nên sức đề kháng kém, rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm mũi xoang, viêm họng, viêm VA…

Vòi nhĩ trong tai vẫn còn ngắn lúc này, khoảng cách từ họng đến tai không nhiều, nên dễ bị bít tắc bởi dịch nhầy và lây nhiễm lên vùng tai giữa gây viêm tai giữa ở trẻ em.

 

 

Một số trường hợp về bệnh viêm tai giữa của trẻ nhưng ít khi xuất hiện hơn đó là do trẻ bị sặc khi bú mẹ hoặc khi ăn bột, ăn cháo; thức ăn tràn lên gây tắc vòi nhĩ. Một số trường hợp trẻ bị viêm tai giữa do quá trình tắm gội bị nước vào tai, lau rửa tai không đúng cách làm tổn thương tai…

Triệu chứng nhận biết viêm tai giữa

+Tại giai đoạn cấp tính và mãn tính của bệnh thường bị chảy mủ ở tai, Ở giai đoạn cấp tính (thường đi kèm với bệnh mũi họng) triệu chứng biểu hiện khi trẻ bị viêm tai giữa khá rõ rệt.

 

 

Khi tình trạng này kéo dài khoảng  vài ngày thì mủ sẽ bị vỡ ra, lúc này do áp lực của dịch mủ trong tai giữa, màng nhĩ sẽ bị thủng một lỗ nhỏ làm cho dịch mủ từ tai giữa chảy ra ngoài.

+ Viêm tai giữa ứ dịch: Là hiện tượng xảy ra bệnh viêm tai giữa tuy nhiên màng nhĩ vẫn đóng, dịch nhầy vô khuẩn ứ đọng trong hòm tai, triệu chứng biểu hiện rất nghèo nàn, khó phát hiện, trẻ có cảm giác bị ù tai, đầy nặng trong tai, nghe kém.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: