Biểu hiện của bệnh lãng xương bạn nên biết

Hiện nay bệnh lãng xương là căn bệnh rất hay gặp ở cả nam và nữ giới, trong đó phụ nữ chiếm cao hơn, Các hệ xương khớp bên trong cơ thể chúng ta luôn có quá trình hủy xương và tạo xương diễn ra liên tục, hầu như ai cũng biết điều này. Nhưng độ tuổi càng cao (30 tuổi trở lên) thì quá trình hủy xương sẽ lớn hơn nhiều so với quá trình tạo xương, khiến cho xương dần dần mất đi và dẫn đến tình trạng bị loãng xương.

 

 

Triệu chứng của bệnh lãng xương

Khi bắt đầu xuất hiện bệnh lãng xương nhưng rất khó phát hiện ra do bệnh phát triển ngầm, các sụn xương bắt đầu suy giảm dần đến đi bệnh đã nặng mới biết. Trong những ngày đầu khi mắc bệnh loãng xương, bệnh nhân hầu như không có cảm giác khó chịu hay có những dấu hiệu nào của bệnh loãng xương. Nếu có chỉ là một vài triệu chứng nhẹ và mơ hồ, thường bị nhiều người bỏ qua như đau nhức, mệt mỏi không cố định có khi rất khó để xác định chính xác vị trí của bệnh gây ra như đau mỏi nhẹ ở cột sống lưng, ở dọc các chi, ở các đầu xương…

 

 

Những biểu hiện thường thấy của bệnh lãng xương

_Đau xương: Cơn đau thường xuất hiện ở các đầu xương, xương dài, có cảm giác như kim đâm vào, những cơn đau sẽ diễn biến nặng hơn về đêm và nghỉ ngơi cũng không làm cho triệu chứng này thuyên giảm.

_Cột sống bị đau: Biểu hiện cột sống bị đau thắt, hay đau ở 2 bên sườn do những dây thần kinh tại đây bị kích thích. Bên cạnh đó, đau cột sống còn kèm theo những triệu chứng khác như co cứng các cơ dọa cột sống gây đau, giật cơ khi thay đổi tư thế. Khi người bệnh nằm yên một chỗ sẽ có cảm giác dễ chịu và ít đau hơn.

_Suy chiều cao, vẹo cột sống: Dấu hiệu này thường dễ nhận biết khi bị loãng xương. Khi lớn tuổi xuất hiện dấu hiệu gù vẹo cột sống và giảm chiều cao so với lúc trẻ, do các đốt sống bị lún, xẹp hoặc bị gãy lún

Biện pháp phòng bệnh loãng xương

Khi đã phát hiện ra mình bị bệnh loãng xương thì cần xác định là điều trị lâu dài và mất nhiều công sức, các thuốc điều trị thường rất đắt tiền và không giúp điều trị bệnh triệt để, mà chỉ giúp cho bệnh không nặng thêm, hạn chế biến chứng. Chính vì vậy, cần phải điều trị càng sớm càng tốt khi có tình trạng giảm mật độ xương hoặc loãng xương và phòng bệnh là quan trọng nhất.

Mục đích là phòng ngừa loãng xương là ưu tiên số 1, điều trị bệnh loãng xương hiệu quả, Khi đó, nên phòng và hỗ trợ điều trị thoái hóa xương và loãng xương bằng viên uống chứa các thành phần như Canxi nano, D3, MK7, magie, đồng, kẽm, mangan, boron, silic, DHA, Quercetin.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *