Chữa đau lưng bằng cách massage cắt cơn đau hiệu quả

Đau lưng liên tục kéo dài là một triệu chứng báo hiệu lưng bạn có vấn đề có thể do xương, dây chằng hay khớp bị bệnh. Chữa đau lưng bằng cách massage lưng giảm đau ngay từ khi có triệu chứng sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh tái phát và hỗ trợ khám và dùng thuốc sẽ chặt triệt để các cơn đau lưng gặp phải.

Đôi khi những thói quen tưởng chừng như vô hại của chúng ta lại khiến cho cơ thể hình thành các căn bệnh nguy hiểm. Chẳng hạn như việc bạn thường xuyên ngồi vẹo lưng, đứng khom lưng, hút thuốc lá, uống rượu bia,… nó sẽ ngấm ngầm hình thành bệnh bên trong mà chúng ta không hề hay biết.

Trong đó, đau lưng là một căn bệnh phổ biến đứng thứ hai đau đầu, mà nguyên nhân đôi khi chỉ từ các thói quen của chúng ta mà ra. Khi nó ập đến, các cơn đau rất nhức nhối, hoặc âm ỉ kéo dài làm cho chúng ta vô cùng mệt mỏi, khó chịu.

mát xa vai lưng giảm đau mỏi

mát xa vai lưng giảm đau mỏi

Với cách massage lưng mỗi ngày, nó sẽ góp phần làm giảm các triệu chứng đau lưng rất hiệu quả.

Hãy tạm biệt các cơn đau lưng với cách massage chữa đau lưng thật đơn giản sau:

Động tác 1:

Bạn bôi một ít dầu massage lên lưng. Dùng hai bàn tay thoa dầu đều để dầu thẩm thấu vào toàn bộ lưng.

Động tác 2:

Nắm hai bàn tay chặt rồi đặt hai cánh tay nằm song song lên lưng, dùng lực cánh tay miết sang hai bên, bắt đầu từ phần giữa lưng và miết sang hai bên hông và bả vai. Cứ như thế lặp lại từ 3- 5 lần.

Động tác 3:

Sau khi thực hiện miết xong, bạn úp hai bàn tay trên đầu phần lưng, rồi nhẹ nhàng trượt xuống hông. Khi trượt bạn cố gắng không để rời tay khỏi da thịt lưng, và lưu ý tránh trượt trên phần cột xương sống. Lặp lại từ 3- 5 lần.

Động tác 4:

Tiếp tục thực hiện động tác trượt, nhưng bạn trượt ngược lại, từ dưới hông trượt lên trên bả vai.

Động tác 5:

Bạn đặt một bàn tay lên lưng, tay kia chồng lên tay vừa đặt và xoa đều toàn bộ lưng. Bạn sử dụng lực mạnh hơn một chút so với động tác xoa dầu lên lưng nhé. Bạn có thể kết hợp vừa xoa vừa bóp để làm giảm các cơn đau lưng hiệu quả.

mát xa lưng cho chồng

mát xa lưng cho chồng

Động tác 6:

Chụm các ngón tay lên lưng rồi dùng lực ngón tay cái ấn lên cơ thịt trên da lưng, vừa ấn vừa day tròn nhẹ nhàng. Với những điểm đau hơn, bạn có thể dừng lại lâu hơn một chút.

Động tác cuối cùng:

Kết thúc các bước trong cách massage chữa đau lưng, bạn đặt hai bàn tay lên lưng và xát nhẹ từ tay này sang tay khác. Xát ngang rồi xát dọc, bắt đầu từ phần đầu lưng đến cuối lưng. Động tác này góp phần kích thích lưu thông tuần hoàn máu tốt hơn.

Giờ thì bạn đã nắm trong tay bí quyết để chữa đau lưng hiệu quả rồi đấy. Song song với đó, bạn nên điều chỉnh lại các thói quen của mình sao cho đúng tư thế, hạn chế sử dụng chất kích thích, xây dựng một chế độ dinh dưỡng lành mạnh để ngăn ngừa căn bệnh đau lưng ngay từ bây giờ nhé.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *