Đông y chữa viêm khớp háng bằng hiệu quả nhất hiện nay

Viêm khớp háng là một chứng bệnh rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là đối với những người cao tuổi. Bệnh gây nhiều phiền toái cũng như ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Nhiều người đã tìm đến phương pháp bằng chữa bệnh bằng đông y rất hiệu quả. Với những bài thuốc chữa viêm khớp háng bằng đông y tốt nhất dưới đây sẽ giúp người bệnh nhanh chóng loại bỏ những cơn đau khó chịu do bệnh gây ra.

Những bài thuốc chữa viêm khớp háng bằng đông y

Đông y thường dựa vào nguyên nhân gây bệnh trong cơ thể do sức đề kháng yếu khí huyết không thông. Tùy theo theo thể trạng mỗi người khác nhau mà các thầy thuốc lương y sẽ kê đơn thuốc phù hợp với từng bệnh nhân. Một số bài thuốc chữa viêm khớp háng bằng đông y hiệu ảu được rất nhiều người áp dụng .

Bài thuốc số 1

Các vị thuốc bao gồm: Đương quy, nhũ hương, thương truật, xuyên khung, bạch thược, ý dĩ nhân, bạch linh, hoàng ky, cát căn, cao thả và một số dược liệu khác.

Bai-thuoc-dong-y-chua-viem-khop-hang

Công dụng: Bài thuốc có tác dụng khu phong, tán hàn, trừ thấp, bổ can thận, giúp tiện tì, ích, khí, mạnh gân cốt, bồi bổ khí huyết. Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể giúp chống lại bệnh tật.

Cách dùng thuốc như sau:  Dùng ấm sắc thuốc bỏ tất cả cả thành phần vừa chuẩn bị vào rồi đổ 500ml đem sắc trên bếp với lửa nhỏ. Khi nước đặc thì tắt bếp. Rót ra uống khi còn nóng, Thực hiện mỗi ngày một thang thuốc, sử dụng đều đặn và kiên trì trong một thời gian dài đê có hiệu quả nhanh nhất.

Bài thuốc số 2

Thành phần các vị thuốc gồm: Kim ngân cành, bồ công anh, bạc sau, nhân trần, hồn hoa, ké đầu ngựa, tơ hồng xanh, rau má, cùng với một số thuốc quý khác.

dieu-tri-viem-khop-hang-tu-dong-y

Công dụng: Bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp, giúp giải độc, thanh nhiệt . giảm xưng, mát gan. Giúp tái tọa và nuôi dưỡng sụn khớp, chất nhầy trong sụn. Tăng độ bền và độ dẻo cho xương khớp, ngăn ngừa thoái hóa sụn khớp chống tái phát.

Cách dùng thuốc như sau:  Mỗi thuốc lấy một ít đem sao vàng hạ thổ. Sau khi sao xong thì bỏ vào ấm sắc thuốc, đổ khoảng 500ml nước đun sôi cho đến khi còn 250ml thì rót ra cốc uống khi còn nóng. Thuốc có tác dụng khi mới phát hiện bệnh.

Bài Thuốc số 3

Thành phần: Phòng phong, hoàng cầm, ngưu tất, đỗ trọng, quế chi, mộc qua, độc hoạt, xuyên quy, vương cốt đằng, cẩu tích, hy thiêm, thạch cao, chi mẫu và một số thảo dược quý khác.

dieu-tri-viem-khop-hang-bang-dong-y

Công dụng: Bài thuốc có công dụng giúp thanh nhiệt, giải độc, giảm đau, hóa thấp và thông kinh lạc.

Thực hiện như sau: Cho tất cả những vị thuốc vừa chuẩn bị vào một ấm sắc thuốc với lượng thuốc vừa đủ dùng. Đổ 500ml nước ấm rồi vào bắc lên bếp, đem sắc khi nào nước đen sánh còn lại khoảng 200ml thì tắt bếp. Uống mỗi ngày 3 lần, thực hiện kiên trì trong khoảng 3 tháng thì các triệu chứng của bệnh viêm khớp háng sẽ giảm hẳn.

Chữa bệnh viêm khớp háng bằng đông y hiệu quả còn phụ thuộc vào tình hình của người bệnh. Bạn nên đến phòng khám đông y An Đông  để gặp trực tiếp bác sĩ có thể xác nhận đúng tình trạng, mức độ nặng nhẹ. Để từ đó bác sĩ sẽ gia giảm hoặc tăng liều lượng các vị thuốc nhằm đạt hiệu quả tốt nhất.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: