7 Nguyên nhân đau lưng bạn nên biết để phòng tránh

Các nguyên nhân đau lưng bạn nên biết

Bệnh đau lưng là tình trạng mà không ít người mắc phải, mỗi người một biểu hiện và có vị trí đau khác nhau. Rất nhiều người gặp tình trạng này không hiểu nguyên nhân vì sao. Nói về nguyên nhân đau lưng thì có nhiều, có thể do yếu tố bên ngoài tác động và cũng có thể do yếu tố từ bên trong cơ thể. Bài viết sau đây của chúng tôi xin giới thiệu với các bạn các nguyên nhân gây nên tình trạng đau lưng. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Đau lưng có thể gặp ở bất kì ai và xảy ra phổ biến ở người lớn. Đau lưng làm cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn gặp khó khăn và tạo cảm giác mệt mỏi. Có rất nhiểu các nguyên nhân gây ra tình trạng đau lưng. Sau đây là những nguyên nhân đau lưng phổ biến nhất.

Nguyên nhân đau lưng do làm việc quá sức

Đây là nguyên nhân tác động từ bên ngoài làm cho bạn bị đau lưng. Khi bạn làm việc quá sức thì phần xương sống và các cơ của bạn sẽ phải chịu sức ép rất lớn từ đó dẫn đến tình trạng đau lưng.

Làm việc quá sức dẫn đến đau lưng

Nguyên nhân bệnh đau lưng do ngồi sai tư thế, ngồi nhiều

Việc ngồi sai tư thế, ngồi nhiều cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng đau lưng, điều nay đặc biệt rất hay gặp ở nhân viên văn phòng. Khi bạn ngồi sai tư thế, ngồi nhiều phần xương sống và các dây thần kinh sẽ bị chèn ép và không được thư giãn và sẽ kéo theo những cơn đau lưng xuất hiện.

Đau lưng do bị thoát vị đĩa đệm

Những ai mắc căn bệnh thoát vị địa đệm chính là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng đau lưng. Khi bạn mắc căn bệnh này sẽ dẫn đến tình trạng đau thắt lưng và thậm chí phần chân của bạn cũng sẽ bị đau nhức. Lúc này đĩa đệm ở lưng của bạn bị tổn thương, nên địa đệm có các dấu hiệu bị thoái hóa, nứt rách, địa đệm lệch khỏi xương cột sống nên các cơn đau lưng sẽ thường xuyên xảy ra.

Thoát vị địa đệm là một trong những nguyên nhân gây đau lưng

Đau lưng do các bệnh lý

Những người mắc các căn bệnh như phình động mạch, ung thư tủy sống, bệnh thận, các bệnh nội tạng… cũng là nguyên nhân đau lưng không thể bỏ qua. Các bệnh có tác động đến phần xương và cơ cũng như dây thần kinh ở phần lưng của bạn. Nếu đau lưng và kéo dài, nghỉ ngơi không khỏi thì rất có thể bạn đã mắc một trong số các bệnh lý trên, nên đi khám để có hướng điều trị thích hợp nhất.

Đau lưng do thương tích

Nếu chẳng may bạn bị thương tích như bong gân thì việc đau lưng là điều mà không thể nào tránh khỏi. Khi bị bong gân các cơn đau lưng sẽ đến với bạn một cách rất bất ngờ chứ không phải bị đau ngay sau khi bong gân. Vì vậy bạn cần hạn chế bưng bê các đồ nặng nhé.

Đau lưng do béo phì

Chúng ta thường thấy những người bị béo phì thường mắc phải căn bệnh đau lưng nhiều hơn so với người bình thường. Tại sao lại như vậy? Nguyên nhân đó là những người béo phì có trọng lượng quá nặng và cơ thể tích một lượng mỡ thừa lớn, lượng mỡ này chính là nguyên nhân gây nên sự chèn ép cột sống dẫn đến các cơn đau lưng xuất hiện. Điều này làm người béo phì luôn trong tình trạng mệt mỏi và sự di chuyển trở nên khó khăn hơn. Vậy nên các bạn hãy kiểm soát cân nặng thật tốt nhé.

Béo phì cũng rất dễ gây đau lưng

Đau lưng do thay đổi thời tiết

Thời tiết thay đổi thường làm cho cơ thể khó thích nghi. Đây cũng là một trong số các nguyên nhân làm bạn bị đau lưng đấy nhé. Khi cơ thể bạn đang bình thường, thời tiết thay đổi đột ngột dẫn đến việc các cơ, xương, dây thần kinh của bạn bỗng nhiên bị co giãn ra quá mức nên bạn sẽ dễ bị đau lưng hơn. Khi bị đau lưng do thời tiết thì chỉ cần bạn nằm nghỉ ngơi và thư giãn thì có thể trở lại như bình thường.

Nguyên nhân đau lưng có rất nhiều và đau lưng như thế nào cũng không phải ai cũng giống nhau. Trên đây là các nguyên nhân gây nên tình trạng đau lưng phổ biến nhiều người gặp phải. Các bạn hãy tham khảo ngay và khắc phục để luôn có một sức khỏe thật tốt.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *