Bài tập thể dục chữa đau lưng hiệu quả

Luyện tập thể dục chữa đau lưng hiệu quả

Khi bạn bị đau lưng sẽ kéo theo rất nhiều các vấn đề khác nhau và làm cuộc sống trở nên khó khăn hơn. Do đó việc tìm ra các cách để giảm tình trạng này là điều cần thiết. Tập thể dục chữa đau lưng là phương pháp được rất nhiều người áp dụng và đã thành công. Với các bài tập đơn giản bạn chỉ cần chăm chỉ thực hiện và làm theo hướng dẫn thì vấn đề đau lưng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể đấy nhé.

Khi bạn tập thể dục sẽ làm cho các dây thần kinh, dây chằng cũng như các cơ, khớp xương của mình được co giãn nhip nhàng hơn. Khi quyết định tập thể dục chữa đau lưng các bạn nên tập những bài tập nhẹ nhàng để đem lại hiệu quả cao nhất, tránh những bài tập quá sức sẽ làm tình trạng đau lưng ngày càng nặng hơn.

Công dụng của tập thể dục chữa đau lưng

Các bài tập thể dục được xem là rất tốt cho cơ thể, làm chúng ta cảm thấy khỏe mạnh và có thể đẩy lùi được rất nhiều bệnh tật. Do vậy tập thể dục là phương pháp chăm sóc sức khỏe được rất nhiều người áp dụng. Với những người bị đau lưng thì tập thể dục chính là giải pháp tuyệt vời để cải thiện tình trạng này. Chỉ cần luyện tập đúng cách bạn sẽ nhanh chóng chấm dứt các cơn đau lưng gây ra.

Tập thể dục giúp bạn chữa đau lưng hiệu quả và cơ thể khỏe mạnh hơn

Khi bạn luyện tập thể dục để chữa đau lưng sẽ tăng cường được sự chắc khỏe cho xương, các khớp xương, dây thần kinh, dây chằng được co giãn nhịp nhàng. Cùng với đó nó có thể xây dựng được khối cơ bắp cho cơ thể, đem lại sự khỏe mạnh hơm. Luyện tập thể dục còn giúp bạn giảm được nguy cơ mắc phải bệnh đái tháo đường, giảm huyết áp và cho cơ thể có khả năng miễn dịch tốt hơn. Tinh thần của bạn sẽ được vui vẻ hơn rất nhiều sau khi luyện tập thể dục đấy nhé. Từ đó tình trạng đau lưng của bạn cũng sẽ được giảm đáng kể. Thay vì ngồi một chỗ hàng ngày bạn chỉ cần dành chút thời gian để luyện tập là được.

Tập thể dục chữa đau lưng bằng cách nào?

Có nhiều bài tập để giúp bạn chữa đau lưng hiệu quả. Khi tập thể dục chữa đau lưng các bạn nên chú ý tập những bài tập nhẹ nhàng thôi nhé, tránh những bài tập quá sức. Bạn có thể tham khảo một số bài tập như sau:

Dựa tường

Mỗi ngày bạn chỉ cần thực hiện bài tập này từ 10 -15p để có thể chữa bệnh đau lưng của mình. Các phần xương sống sẽ được kéo dãn và gân cơ được khỏe mạnh hơn. Với bài tập này bạn bạn đứng đối diện với bức tường khoảng một bước chân, hai lòng bàn tay úp vào tường và tiến hàng chống người về phía trước, thực hiện tương tự như bài tập chống đẩy nhé các bạn. Kiên trì thực hiện hàng ngày, cơn đau lưng của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

Dựa tường là một trong những bài tập chữa đau lưng hiệu quả

Ngồi duỗi thẳng chân

Với động tác này bạn chỉ cần dành một vài phút để thực hiện, chỉ cần ngồi duỗi thẳng hai chân ra sau đó từng chân sẽ co lên, dùng tay vòng qua chân và kéo gần về phía ngực. Bạn cứ thay đổi hai chân liên tục như vậy tầm 30s – 1p là được.

 

Lưng thẳng

Khi bạn bị đau lưng thì bài tập lưng thẳng là một trong những bài tập mà bạn không thể nào bỏ qua. Chỉ cần thực hiện 10p mỗi ngày thì gân cốt của bạn sẽ được khỏe mạnh và chắc chắn hơn, cùng với đó đây cũng là bài tập giữ vóc dáng hiệu quả. Hãy đứng thẳng trên nền nhà sau đó cúi đầu làm sao cho lưng song song với mặt đất, bạn hóp bụng lại, gập eo và tay giang ra hai bên. Bạn cứ giữ nguyên tư thế đó tầm 10 -15s rồi dừng, sau đó cứ làm đi làm lại tầm 10p nhé.

Nằm duỗi thẳng hai chân

Tương tự như động tác ngồi duỗi thẳng chân, với bài tập này bạn hãy nằm xuống, duỗi thẳng hai chân ra, sau đó đưa từng chân lên và dùng tay vòng qua chân kéo về phía ngực. Lần lượt làm với từng chân và mỗi bên tầm 10s.

Nằm duỗi thẳng hai chân giúp giảm tình trạng đau lưng

Tập thể dục chữa đau lưng chính là một trong những cách vô cùng hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn chấm dứt những cơn đau lưng hành hạ thường xuyên. Hãy kiên trì luyện tập hàng ngày để cơ thể luôn khỏe mạnh nhé các bạn.

 

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *