Cách chữa đau lưng bằng ngải cứu hiệu quả

Bí quyết chữa đau lưng bằng ngải cứu hiệu quả

Khi bị đau lưng có nhiều cách để bạn khắc phục tình trạng này như uống thuốc tây y, tập thể dục thể thao, bấm huyệt đông y… mỗi cách có ưu điểm khác nhau. Chữa đau lưng bằng ngải cứu bạn đã nghe đến bao giờ chưa? Đây là một trong những cách trị đau lưng bạn có thể áp dụng ngay tại nhà và vô cùng đơn giản. Để hiểu rõ về các cách chữa đau lưng bằng ngải cứu bạn hãy đọc ngay bài viết sau đây của chúng tôi.

Ngải cứu được biết đến là loại nguyên liệu có sẵn trong thiên nhiên có nhiều công dụng khác nhau. Ngoài là loại rau có thể chế biến ra nhiều món ăn tốt cho sức khỏe thì ngải cứu còn được biết đến là loại nguyên liệu có thể trị được nhiều bênh, trong đó có bệnh đau lưng. Chữa đau lưng bằng ngải cứu có nhiều cách khác nhau bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Các bạn có thể tham khảo một số cách sau đây.

Chữa đau lưng bằng ngải cứu với cách chườm nóng

Những người bị đau lưng luôn cảm thấp khó chịu và những cơn đau đến khiến cơ thể mệt mỏi, đi lại khó khăn. Bạn có thể khắc phục tình trạng này nhanh chóng chỉ nhờ lá ngải cứu. Thực hiện chườm nóng lá ngải cứu lên vùng lưng sẽ giúp bạn làm giảm những cơn đau nhanh chóng.

Dùng ngải cứu chườm nóng trị bệnh đau lưng

Cách làm như sau: bạn hãy lấy một nắm to lá ngải cứu đem đi rửa sạch rồi đem xào với dấm ăn, sau khi xào xong hỗn hợp này bạn để cho bớt nóng một chút hãy chườm trực tiếp lên vùng lưng hoặc bạn có thể rải đều ra giường rồi nằm lên hỗn hợp đó. Nằm như vậy tầm 20p là được nhé, thực hiện 4 – 5 lần thì chứng đau lưng của bạn sẽ giảm đáng kể đấy nhé.

Chữa đau lưng bằng ngải cứu với muối trị đau thắt lưng

Ngải cứu kết hợp cùng với muối tinh sẽ một trong những cách trị đau thắt lưng cực kì tốt mà bạn không thể nào bỏ qua đâu nhé. Những cơn đau thắt lưng của bạn có giai giẳng như thế nào cũng sẽ nhanh chóng biến mất. Với cách chữa đau lưng bằng ngải cứu này bạn làm như sau: lấy ngải cứu đem đi rang nóng với muối, sau khi rang xong hãy bọc chúng vào tấm vải sạch rồi đắp trực tiếp lên vùng thắt lưng bị đau. Hãy thực hiện hàng ngày vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ là tốt nhất.

Muối và ngải cứu trị đau thắt lưng hiệu quả

Chữa đau lưng bằng ngải cứu với dấm gạo trị gai cột sống

Với cách trị chứng gai cột sống lưng bằng ngải cứu và dấm gạo thì các bạn nên kiên trì trong vòng vài tháng và mỗi liệu trình bạn nên thực hiện 15 ngày. Để có hiệu quả tốt nhất bạn nên thực hiện hàng ngày trước khi đi ngủ nhé.

Với các làm này cũng rất đơn giản và không mất nhiều thời gian của bạn. Chỉ cần một nắm lá ngải cứu đem đi rửa sạch sau đó giã nát, phần dấm gạo bạn đem đun lên cho nóng. Bước tiếp theo đó là bạn trộn đều ngải cứu đã giã nát với dấm gạo đun sôi rồi lấy miếng vải sạch bọc lại và tiến hành xoa dọc theo xương sống trong vòng tầm 15p là được. Kiên trì thực hiện cách làm chứng gai cột sống của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Chữa chứng gai cột sống với ngải cứu và dấm gạo

Chữa đau lưng bằng ngải cứu với mật ong trị đau thần kinh tọa

Những cơn đau lưng làm cho bạn mệt mỏi và nó ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống hàng ngày của bạn. Những ai bị đau lưng, nhất là đau thần kinh tọa thì hãy kết hợp ngải cứu cùng với mật ong nhé. Cách chữa đau lưng này các bạn thực hiện liên tục trong vòng 2 tuần sẽ đem lại những hiệu quả cực bất ngờ. Chỉ cần lấy ngải cứu rửa sạch, đem giã nát rồi trộn với mật ong theo tỷ lệ thích hợp sau đó bạn chắt lấy nước. Lấy phần nước đó bạn uống đều đặn trưa và chiều để trị bệnh đau lưng. Hãy chịu khó uống để đẩy lùi các cơn đau lưng và cho bạn cơ thể khỏe mạnh hơn.

Ngải cứu và mật ong trị đau lưng rất tốt

Chữa đau lưng bằng ngải cứu rất đơn giản phải không nào? Cách làm này có từ xa xưa và được cha ông ta áp dụng mang đến hiệu quả cao. Nếu như bạn bị đau lưng thì còn chân chừ gì mà không áp dụng ngay sau khi đọc xong bài viết này của chúng tôi.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *