Đau lưng bên phải nguyên nhân do đâu?

Triệu chứng rất phổ biến và thường xuất hiện khi các cơ bắp căng cứng chính là bệnh đau lưng bên phải. Đau lưng bên phải ngoài căng cơ có thể được gây ra bởi một số bệnh lý nghiêm trọng. Đây là lý do tại sao việc tìm hiểu nguyên nhân triệu chứng đau lưng rất quan trọng. Nó giúp bác sĩ nhận thấy cơn đau lưng của bạn có phải là triệu chứng nguy hiểm của bệnh lý nào đó không. Để có thể chữa đau lưng theo đúng bệnh, sau đây là một số nguyên nhân gây đau lưng phải bạn cần tìm hiểu.

Nhiễm trùng đường tiết niệu gây ra triệu chứng đau lưng bên phải

Một nguyên nhân phổ biến cho triệu chứng đau lưng ở phía bên phải của cơ thể là nhiễm trùng ở đường tiết niệu. Trong bàng quang, niệu quản, thận, đường tiết niệu nhiễm trùng ảnh hưởng đến hàng triệu người mỗi năm và có thể xuất hiện. Ngoài đau lưng, các triệu chứng của nhiễm trùng đường tiết niệu bao gồm tăng số lần đi tiểu, giảm lượng nước tiểu và cảm giác nhẹ như mệt mỏi. Đối với một số người, nhiễm trùng đường tiết niệu gây ra nước tiểu màu hồng hoặc đỏ ,nước tiểu đục.

Gãy xương bả vai gây ra triệu chứng đau lưng bên phải

Bạn sẽ bị đau nếu một người bị gãy xương bả vai ở phía bên phải của cơ thể. Nguyên nhân gây ra thường là do một vụ tai nạn xe cộ hay té ngã. Nếu làm tổn thương khu vực này nó có thể xảy ra các triệu chứng đau ở xương sườn hoặc tổn thương ở phổi, tủy sống, hoặc đầu vì đây là vị trí quan trọng. Ngoài đau lưng, một xương bả vai bị gãy có thể gây ra tê liệt cánh tay và sưng, vai bị ảnh hưởng.

Bệnh đau cơ thắt lưng gây ra triệu chứng đau lưng bên phải

Nó sẽ cho kết quả là đau lưng bên phải nếu cơ thắt lưng được kéo. Căng cơ ngang lưng ảnh hưởng đến phần dưới của lưng. Nếu gặp một chuyển động đột ngột nó có thể xảy ra và gây ra co thắt ở các cơ bắp. Triệu chứng đau đột ngột và dữ dội hoặc có thể tăng dần dần. Ngoài đau lưng bên phải các triệu chứng của sự căng cơ thắt lưng còn bị bầm tím và giảm sự chuyện động của cơ lưng, đặc biệt là khi uốn về phía trước hoặc sang phía bên.

Trượt đĩa sống gây ra triệu chứng đau lưng bên phải

Từ một loạt các xương nhỏ và giữa đó là một đĩa của mô sụn, tủy sống được bảo vệ. Để tạo ra sự hấp thụ lực, mục đích của mô này là thêm tính linh hoạt và dẻo dai của chuyển các động. Nó được gọi là trượt đĩa đệm hay thoát vị đĩa đệm khi các mô trượt ra ngoài qua một điểm nào đó. Nó tạo ra áp lực lên các dây thần kinh cột sống làm viêm và gây ra đau.

Tư thế không đúng cách gây ra triệu chứng đau lưng bên phải

Để đạt được tư thế thích hợp, phải mất rất nhiều công sức để đào tạo. Vấn đề này xả ra nhiều hơn ở những người ngồi tại bàn làm việc nhiều giờ mỗi ngày. Kết quả cuối cùng của tư thế xấu này là triệu chứng đau. Nó có thể gây co thắt cơ và đau nhức nói chung nếu một người ngồi hoặc ngủ không đúng tư thế trong một vài giờ.

Các vấn đề về túi mật gây ra triệu chứng đau lưng bên phải

Nguyên nhân gây đau lưng bên phải cũng có thể là túi mật. nguyên nhân phổ biến nhất là viêm hoặc sỏi mật. Cơn đau thường tập trung ở phần giữa và bên phải của lưng và có thể mở rộng lên vai. Bạn nên đi kiểm tra sớm nếu đau lưng đi kèm với đau bụng, buồn nôn hoặc nôn vì đây là bệnh nguy hiểm.

Đau thần kinh tọa gây ra triệu chứng đau lưng bên phải

Khi bị đau dây thần kinh tọa cũng sẽ là nguyên nhân khiến cho bệnh nhân dễ mắc chứng đau lưng bên phải. Cơn đau cũng có thể lây lan vào mông và xuống chân.

Một số triệu chứng đau lưng có thể là báo hiệu của một số bệnh nguy hiểm nhưng đó là số ít. Bạn cũng cần đi thăm khám nếu xuất hiện triệu chứng đau lưng bên phải mặc dù điều đó ít khi xảy ra.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *