Đau lưng giữa và những hậu quả không mong muốn

Một trong những dấu hiệu thường gặp nhất ở bệnh nhân đau lưng giữa là khi thở sẽ cảm thấy đau tức, khó chịu,… khiến cho bệnh nhân gặp rất nhiều khó khăn trong điều trị và hồi phục sức khỏe khi mắc phải đau lưng giữa. Để giúp bạn cải thiện tình trạng đau lưng này những nguyên nhân và cách phòng bệnh đau lưng giữa dưới đây vô cùng hiệu quả.

Những ảnh hưởng đối với sức khỏe khi bị đau lưng giữa

Trong sinh hoạt, lao động và cuộc sống hàng ngày, đau lưng giữa gây ra rất nhiều ảnh hưởng trực tiếp cho bệnh nhân. Điển hình nhất là một số yếu tốc có tác động trực tiếp đến bệnh nhân như:

  1. Tình trạng vận động khó khăn

Ở bệnh nhân bị đau lưng giữa cũng như các bệnh xương khớp khác thì vận động khó khăn là một trong những vấn đề thường gặp nhất. Sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, sinh hoạt, cuộc sống của bệnh nhân với tình trạng vận động khó khăn do đau lưng giữa.

  1. Suy giảm sức khỏe

Thông thường, người bị đau lưng có thể gặp phải một số tình trạng như: khó chịu, mất ngủ, bứt rứt, luôn thấy đau đớn. Có thể dẫn đến sút cân, uể oải, chán nản và khiến sức khỏe bệnh nhân suy giảm dần nếu tình trạng này kéo dài.

  1. Nguy cơ liệt

Có thể khiến cho các dây thần kinh bị chèn ép với một số tình trạng bệnh lí xương khớp gây đau lưng, nhất là thoát vị đĩa đệm,… lâu ngày sẽ dẫn đến nguy cơ liệt, tàn phế nếu không có sự can thiệp kịp thời.

Cách phòng chống đau lưng giữa

Có nguy cơ thúc đẩy rất nhiều bệnh lý xương khớp nguy hiểm cho sức khỏe của bạn khi bị đau lưng giữa. Chính vì vậy, phòng chống đau lưng là rất quan trọng và cần thiết bởi việc điều trị các bệnh xương khớp cũng rất khó khăn, mất thời gian và tốn kém tiền bạc, công sức. Bạn có thể lưu ý một số vấn đề trong sinh hoạt và cuộc sống như:

– Nếu nằm ngửa, đặt gối ở dưới đầu gối và kẹp giữa hai chân nếu nằm nghiêng. Khi ngủ, cách này có thể giúp hỗ trợ cho lưng của bạn. Ngoài ra, sẽ dễ bị đau lưng khi ngủ dậy bạn tuyệt đối không nên nằm sấp.

– Chú ý sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lí, nhất là sau khi có cơn đau lưng cấp.

– Tốt nhất bạn nên tập thói quen ngủ sớm tránh tối đa căng thẳng, stress.

– Hạn chế đứng, ngồi lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe vùng lưng cũng như tránh vận động hàng ngày quá nặng.

– Vì sẽ thúc đẩy nhanh tiến trình lão hóa xương nên hạn chế hấp thu quá nhiều đường và carbohydrate hàng ngày.

Cách điều trị bệnh đau lưng giữa

Để điều trị bệnh đau lưng giữa có nhiều phương pháp khác nhau, trong đó có cả Tây y lẫn Đông y.

Thường sử dụng các loại thuốc giảm đau ở giai đoạn đầu để chữa trị bệnh đau giữa lưng trên bằng phương pháp Tây y để nhanh chóng giảm đau mang lại sự thoải mái cho người bệnh. Tuy nhiên, vì bệnh có thể tiến triển nặng hơn cũng như cần phải có phương pháp chữa trị đau giữa lưng nên sử dụng phương pháp này là không hiệu quả về lâu dài. Khi người bệnh rơi vào tình trạng quá nguy hiểm thì phương pháp phẫu thuật được tiến hành vì không còn phương pháp nào để khắc phục. Tuy nhiên, người bệnh vẫn có khả năng tái bệnh khi sử dụng phương pháp phẫu thuật trong điều trị đau cột sống giữa lưng, ngoài ra phương pháp phẫu thuật cũng khá tốn kém.

Ngày nay, chữa trị đau lưng giữa bằng phương pháp Đông y cũng được sử dụng khá rộng rãi, an toàn, không tác dụng phụ chính là ưu điểm của cách chữa trị bệnh bằng phương pháp này. Dựa vào căn nguyên gây ra bệnh người bệnh được chữa trị bệnh một cách từ từ. Không chỉ vậy, với các thành phần thảo dược tự nhiên người bệnh còn có thể khỏe mạnh hơn nhờ sử dụng thuốc Đông y chứ không chỉ đóng vai trò trong việc hỗ trợ điều trị bệnh.

Là một bệnh lý rất nhiều người mắc phải, đau giữa lưng hay đau cột sống giữa lưng tùy vào nguyên nhân gây bệnh mà mỗi người tìm cho mình một phương pháp điều trị phù hợp nhất. Nếu như tích cực luyện tập và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh đâu cột sống giữa lưng người bệnh chắc chắn sẽ có một sức khỏe cải thiện cũng như hiệu quả.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *