Đau lưng không cúi được và những điều bạn cần biết

Đau lưng có nhiều biểu hiện khác nhau nhưng đều ảnh hưởng đến sức khỏe cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Đau lưng không cúi được là tình trạng có không ít người mắc phải. Khi những cơn đau làm bạn không thể cúi xuống dẫn đến gây khó khăn khi làm bất cứ một việc gì. Hiện tượng này vì sao lại bị, có nguy hiểm hay không và nên làm gì để khắc phục nó là câu hỏi của nhiều người. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này nhé.

Thật bất tiện khi những cơn đau lưng hành hạ làm bạn cảm thấy đau nhức và không thể nào cúi xuống được. Khi bị đau lưng không cúi được đó là phần thắt lưng của bạn bị đau nhức, tổn thương và mỗi khi cúi xuống sẽ càng bị đau hơn. Hiện tượng này là như thế nào? Trước hết hãy tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến đau lưng không cúi được nhé.

Đau lưng không cúi được và nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau lưng không cúi được. Một trong những nguyên nhân cần kể đến đó là do bạn bị mắc bệnh về xương như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống… Khi bạn bị các căn bệnh về xương thì phần cột sống ở lưng sẽ bị tổn thương và các cơ hay dây thần kinh cũng sẽ bị ảnh hưởng. Ví dụ khi bạn bị thoát vị đĩa đệm thì phần địa đệm nó sẽ bị lệch ra khỏi vị trí giữa các đốt sống và từ đó nó chèn ép đến các dây thần kinh, tủy sống dẫn đến đau lưng và khi cúi xuống trở nên rất khó khăn.

Làm việc quá sức cũng là một trong những nguyên nhân gây dẫn đến đau lưng không cúi được. Nếu không may mang vác nặng và bị đau lưng thì bạn chỉ cần nghỉ ngơi vài hôm là khỏi. Tuy nhiên nếu nhưng công việc của bạn thường xuyên phải làm quá sức thì cần phải xem xét lại, nếu không bệnh nặng hơn và rất khó chữa trị.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau lưng không cúi được như bệnh về xương, do làm việc nặng…

Chấn thương cũng có thể dẫn đến tình trạng đau lưng không cúi được. Có thể do bạn bị tai nạn, ngã, bị vận động quá nhiều dẫn đến phần lưng bị va đập và tổn thương, từ đó dẫn đến hiện tượng đau lưng và khi cúi xuống cực kì khó khăn. Ngoài ra tuổi tác cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này.

Khi bị đau lưng và không cúi được thì các bạn nên theo dõi tình trạng của mình, nếu như sau thời gian không khỏi thì nên đi khám và có hướng điều trị tốt nhất.

Đau lưng không cúi được và cách khắc phục

Như đã phân tích ở phần trên, có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau lưng không cúi được. Khi người bệnh mắc phải tình trạng này sẽ khiến bạn gặp phải vấn đề khó khăn trong cuốc sống hàng ngày. Cần có phương pháp để chữa trị để bạn có thể khỏe mạnh hơn. Để có phương pháp điều trị tốt nhất nó còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây tình trạng này là gì.

Tùy thuộc vào nguyên nhân để tìm phương pháp trị đau lưng không cúi được

Nếu như bạn đau lưng không cúi được do ngồi sai tư thế hay do mang vác vật nặng thì hãy điều chỉnh ngay lại cách ngồi cũng như là xem lại công việc của mình. Không nên làm việc quá sức của bản thân.

Còn nếu như bạn bị đau lưng do các bệnh về xương thì cần có các phương pháp điều trị cụ thể thì bệnh mới nhanh chóng khỏi được như kéo giãn cột sống, tập vật lý trị liệu hay bấm huyệt, massage…

Nghỉ ngơi chính là một trong những cách giúp bạn có thể giảm các cơn đau lưng một cách hiệu quả. Khi bạn cúi xuống thì cơn đau lưng sẽ xuất hiện, thay vì tiếp tục cúi và làm việc thì bạn hãy dừng lại và đi nằm nghỉ. Lúc này các dây thần kinh, xương cũng như cơ của bạn sẽ được nghỉ ngơi và cơn đau sẽ giảm.

Nghỉ ngơi là một trong những cách để giảm cơn đau lưng

Chườm nóng hoặc chườm lạnh cũng là cách để giảm cơn đau. Các cách này có thể làm cho các cơn đau được đẩy lùi nhanh chóng. Bên cạnh đó bạn đừng quên tập thể dục hay yoga với các bài tập nhẹ nhàng tốt cho lưng nhé.

Khi bị đau lưng không cúi được ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như là cuộc sống của người bệnh. Do đó bạn nên tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị sớm nhất nhé!

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *