Đau lưng mỏi gối là do đâu

Tại sao lại bị đau lưng mỏi gối?

Hiện nay bệnh đau lưng xảy ra ở rất nhiều người, ở mọi lứa tuổi và có nhiều các biểu hiện khác nhau. Đau lưng mỏi gối chính là một trong những căn bệnh làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu, để lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Bị nguyên nhân là do đâu và những ai thường gặp phải vấn đề này? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc trên.

Bệnh đau lưng mỏi gối không phải hiếm gặp nhưng nó thường xảy ra ở người già. Nhiều người cho rằng căn bệnh này chỉ người già mới mắc phải mà thôi còn người trẻ tuổi chắc chắn sẽ không bị vì đang rất khỏe mạnh. Liệu đây có phải là một quan niệm đúng đắn. Thực tế cho thấy ngày nay không chỉ người già mà rất nhiều người trẻ, nhất là những người làm việc văn phòng mắc phải tình trạng đau lưng mỏi gối. Những người này do làm đi lại ít và thường chỉ ngồi một chỗ để làm việc, ít vận động nên gặp phải vấn đề này.

Đau lưng mỏi gối nguyên nhân do đâu?

Những người bị đau lưng mỏi gối thì phần lưng và gối sẽ bị đau nhức nhiều làm bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, có thể là do yếu tố bên ngoài và cũng có thể là do bạn bị bệnh nào đó. Có thể kể đến các nguyên nhân gây nên tình trạng đau lưng mỏi gối sau đây:

Đau lưng mỏi gối có nhiều nguyên nhân, gặp ở cả người già và người trẻ tuổi

Ít vận động: việc bạn ít vận động chính là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng này. Vì vậy không khó hiểu tại sao những người làm văn phòng, tính chất công việc ngồi nhiều thường mắc bệnh đau lưng mỏi gối. Khi bạn ngồi quá nhiều và phần xương sống của bạn sẽ phải chịu tác động quá lớn, các dây thần kinh cũng sẽ không được nghỉ ngơi, thư giãn làm lưng bị đau theo cơn và trở nên nhiều hơn.

Lao động quá sức: việc bạn làm việc quá nhiều và quá sức cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau lưng mỏi gối. Cơ thể của bạn cần được nghỉ ngơi và nhất là những vùng khớp gối và lưng, nếu như chúng phải hoạt động quá sức sẽ dẫn đến việc đau nhức, mỏi và làm bạn cảm thấy khó chịu.

Chấn thương cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng đau lưng mỏi gối. Khi bạn bị chấn thương thì các phần cơ, dây chằng sẽ bị giãn quá mức, dẫn đến tình trạng này.

quan hệ gây đau lưng mỏi gối

Hoạt động tình dục quá mức là một trong các nguyên nhân gây đau lưng mỏi gối

Hoạt động tình dục quá mức cũng là nguyên nhân mà bạn không thể bỏ qua. Khi bạn quan hệ tình dục quá lâu cũng như là sai tư thế, không được thoải mái thì sau đó sẽ dẫn đến tình trạng bị đau thắt lưng, đầu gối bị mỏi nhức, làm bạn cảm thấy mệt mỏi hơn.

Ngoài các nguyên nhân trên thì đau lưng mỏi gối cũng là biểu hiện của một số bệnh lý như đau thần kinh tọa. Các dây thần kinh của bạn sẽ bị chèn ép và dẫn đến tình trạng đau nhức.

Các bệnh về viêm khớp dạng thấp cũng có biểu hiện đau lưng và mỏi gối. Những người bị bệnh này, nhất là phụ nữ trung niên thường sẽ bị những cơn đau co thắt, các khớp gối thường mỏi nhức, khó đi lại, các đốt sống lưng bị viêm và rất đau. Thoái hóa xương khớp cũng là loại bệnh có biểu hiện như vậy.

Đau lưng mỏi gối phải làm sao?

Với những người bị đau lưng mỏi gối cần phải có các biện pháp để khắc phục, dù là người già hay trẻ tuổi. Các bạn nên có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi thật hợp lý, khi bị đau bạn nên nằm nghỉ ngơi và thả lỏng cơ thể để các cơ và khớp xương cũng như dây thần kinh được thư giãn và nghỉ ngơi một cách tốt nhất. Cùng với đó các bạn khi bị đau nên lấy dầu hay cao xoa vào vùng lưng và đầu gối để giảm đau nhé.

Nên nằm nghỉ ngơi và thả lỏng cơ thể khi bị đau lưng mỏi gối

Với những người trẻ tuổi khi bị đau lưng mỏi gối, nhất là người làm văn phòng thì bạn nên thường xuyên đi lại vận động chứ không nên ngồi quá lâu, sẽ làm tình trạng của bạn ngày càng nặng hơn đấy.

Đau lưng mỏi gối làm bạn cảm thấy đau nhức và khó vận động, khi gặp phải vấn đề này bạn nên đi khám và có hướng điều trị tốt nhất.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *