Đau lưng uống thuốc gì là tốt nhất?

Hiện nay có nhiều các loại thuốc để chữa bệnh đau lưng và giúp bạn đẩy lùi những cơn đau hiệu quả. Tuy nhiên uống thuốc gì thì không phải ai cũng biết. Đau lưng uống thuốc gì là tốt và hiệu quả? Nếu như bạn đang băn khoăn về câu hỏi này thì không thể nào bỏ qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Đau lưng không phải là tình trạng hiếm gặp, có rất nhiều người mắc phải tình trạng này với các biểu hiện khác nhau. Để có thể chữa được căn bệnh này hiện nay có nhiều loại thuốc khác nhau, có cả thuốc tây y và thuốc nam hay đông y. Rất nhiều người băn khoăn đau lưng uống thuốc gì thì hiệu quả. Và đây là câu trả lời dành cho bạn.

Đau lưng uống thuốc gì hiệu quả?

Dù là loại thuốc gì thì chúng đều có những ưu điểm và giúp bạn đẩy lùi các cơn đau hiệu quả nhất.

Dùng thuốc nam, thuốc đông y trị bệnh đau lưng

Thuốc đông y được xem như loại thuốc cực an toàn và hiệu quả từ bên trong. Bạn chỉ cần chịu khó và kiên trì thì căn bệnh đau lưng của bạn sẽ hoàn toàn biến mất. Với thuốc đông hay nam y thì bạn có thể thực hiện ngay tại nhà của mình.

  • Dùng cây trinh nữ trị bệnh đau lưng

Với rễ của cây trinh nữ hay còn gọi là cây xấu hỗ có thể giúp bạn giảm được bệnh đau lưng một cách hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần lấy rễ của cây này và đem đi rửa sạch rồi thái nhỏ ra phơi khô, sau khi phơi khô bạn hãy đem tẩm với rượu và sao cho đến khi vàng lên. Khi đã sao xong bạn hãy lấy rễ cây trinh nữ đem đi sắc lấy nước uống. Bạn uống loại thuốc này trong vòng tầm 2 tuần, mỗi ngày uống tầm 2 – 3 bát nhé.

Dùng rễ cây trinh nữ là loại thuốc trị đau lưng rất tốt

  • Dùng cây đinh lăng để trị đau lưng

Cũng giống như cây trinh nữ, rễ của cây đinh lăng sẽ tạo nên loại thuốc trị đau lưng cực tốt, nhất là với những ai bị đau lưng mỏi gối. Làm tương tự như với cây trinh nữ, lấy rễ đinh lăng và đem phơi khô rồi sao với rượu sau đó đem đi sắc lấy nước uống tầm 2 tuần. Hàng ngày uống từ 2 – 3 lần để lấy hiệu quả tốt nhất. .

Đinh lăng cũng là bài thuốc trị đau lưng hiệu quả

  • Cây mướp trị đau lưng hiệu quả

Ngoài cây đinh lăng hay cây trinh nữ thì cây mướp cũng sẽ tạo nên loại thuốc uống chữa bệnh đau lưng và cho bạn khỏe mạnh hơn. Dùng cây mướp để trị đau lưng như thế nào? Trong các bộ phận của cây mướp bạn hãy lấy dây mướp để làm bài thuốc chữa đau lưng nhé.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một đoạn dây mướp đem đi rửa sạch rồi thái lát mỏng và cho vào ấm sắc lên lấy nước uống. Hàng ngày đều đặn uống tầm 2 – 3 bát là tốt nhất.

Dùng thuốc tây y trị bệnh đau lưng

Đau lưng uống thuốc gì? Hiện nay thuốc tây y có rất nhiều loại và là loại thuốc không thể nào thiếu trong đời sống của con người. Nếu thuốc đông y có tác dụng từ từ thì với thuốc tây y bạn có thể trị những cơn đau lưng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tùy theo từng tình trạng bệnh của bạn mà sẽ có các loại thuốc phù hợp nhất.

Các loại thuốc indomethacin, panadol, aspirin, voltaren, Neo-pyrazon … là những loại cực phù hợp cho những người đau lưng ở mức độ nhẹ. Khi bạn bị đau lưng có thể ra hiệu thuốc và mua một trong những loại này, uống theo sự hướng dẫn thì sau vài hôm sẽ khỏi. Chúng có tác dụng giảm đau nhanh chóng và chống viêm cực kì tốt.

Thuốc tây trị đau lưng nhanh chóng

Thuốc tiêm chống viêm thuộc loại steroid chính là loại thuốc dùng cho trường hợp các cơn đau lưng đã bị nặng. Khi bạn bị đau lưng quá nặng thì dùng các loại thuốc giảm đau, chống viêm sẽ không có tác dụng nữa và cần loại thuốc tiêm này. Lưu ý bạn không nên tự tiện sử dụng nhé, cần phải dùng theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Đau lưng uống thuốc gì? Bài viết trên đây đã giúp bạn có được câu trả lời rồi phải không nào? Nếu như bạn bị đau lưng có thể dùng các loại thuốc trên đây mà chúng tôi giới thiệu để điều trị căn bệnh của mình một cách tốt nhất nhé.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *