Triệu chứng giãn dây chằng thắt lưng và cách chữa trị

Giãn dây chằng thắt lưng biểu hiện và nên chữa trị như thế nào?

Rất nhiều người hiện nay bị giãn dây chằng thắt lưng, nhất là đối với những người trung niên. Tuy nhiên có không ít người gặp phải vấn đề này nhưng lại không biết biểu hiện của nó ra sao và chữa trị thế nào cho bệnh nhanh khỏi. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy đọc ngay các bài viết sau đây của chúng tôi.

Nếu như bạn bị giãn dây chằng thắt lưng sẽ rất khó khăn trong quá trình đi lại. Đây không phải là bệnh hiếm gặp và bất cứ ai cũng có thể mắc phải nhất là người trung niên. Trước hết cần hiểu rõ giãn dây chằng thắt lưng là gì?

Thế nào là giãn dây chằng thắt lưng?

Giãn dây chằng thắt lưng có thể xảy ra ở bất kì độ tuổi nào, chỉ cần bạn làm việc quá sức là có thể gặp phải vấn đề này. Dây chằng nằm giữa hai đốt sống lúc này sẽ bị giãn ra và căng cứng lên, kéo theo các cơn đau lưng sẽ xuất hiện làm cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và đi lại khó khăn.

Khi bị giãn dây chằng thắt lưng thì dây chằng sẽ căng cứng và giãn ra

Giãn dây chằng thắt lưng có biểu hiện như thế nào?

Nhiều người bị giãn dây chằng thắt lưng nhưng không biết biểu hiện của nó ra sao. Bạn nên hiểu rõ biểu hiện của căn bệnh này để có thể nhận biết và có hướng điều trị tốt nhất.

Khi bị giãn dây chằng thắt lưng bạn sẽ cảm nhận rõ vùng thắt lưng của mình lúc nào cũng bị đau âm ỉ gây nên tình trạng mệt mỏi và đi lại hay sinh hoạt hàng ngày vô cùng khó khăn. Điều này kéo theo nhiều bất tiện và cho bạn sự phiền toái. Vùng thắt lưng của bạn sẽ càng đau hơn khi bạn mang đồ nặng, vận động hay tập thể dục sai tư thế…

giãn dây chằng

Giãn dây chằng thắt lưng làm bạn luôn đau nhức và khó khăn trong cuộc sống

Mỗi khi bạn cúi xuống hay rướn người nếu như bị giãn dây chằng thắt lưng sẽ rất là khó khăn, bạn thường phải vịn vào tường hay vật gì đó thì mới có thể cúi xuống được. Với trường hợp của nhiều người còn bị đau nhức toàn thân, cảm thấy mệt mỏi và khó chịu làm cho cuộc sống của bạn không được như mong muốn.

Chữa trị giãn dây chằng thắt lưng

Khi bị giãn dây chằng thắt lưng có nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do bạn ngã, tai nạn làm dây chằng bị tổn thương, do bạn vận động quá sức hay ngồi sai tư thế, cho tuổi tác… dù là nguyên nhân nào thì nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như là chất lượng cuộc sống của bạn. Và tìm ra cách chữa trị là điều cần thiết hơn bao giờ hết.

Chườm nóng hoặc lạnh khi bị giãn dây chằng thắt lưng

Khi bị giãn dây chằng thắt lưng bạn sẽ bị những cơn đau kéo theo, do đó chườm nóng hay lạnh chính là một trong những cách để giúp bạn giảm đau một cách vô cùng hiệu quả. Khi bạn chườm nóng thì giúp các mạnh máu và dây chằng thư giãn, cơ được giãn ra. Còn chườm lạnh sẽ giảm sưng và đau rất tốt.

Tập yoga

Tập yoga chính là một trong những cách giúp bạn chữa trị giãn dây chằng thắt lưng. Lúc này các cơ, xương, dây chằng của bạn sẽ được khỏe mạnh và dẻo dai hơn, các cơn đau sẽ dần dần biến mất và cho bạn một sức khỏe thật tốt.

Có nhiều cách để điều trị giãn dây chằng thắt lưng như tập yoga

Bấm huyệt

Nếu bạn muốn giảm nhanh các cơn đau có thể áp dụng phương pháp bấm huyệt. Khi bấm huyệt sẽ đả thông kinh mạch và cho xương được khỏe mạnh hơn. Cách này đơn giản bạn có thể thực hiện tại nhà, chỉ cần xác định được vị trí của huyệt và bạn dùng tay cái day day tầm 2 -3p. Thực hiện như vậy thì các cơn đau lưng sẽ giảm đi đáng kể đấy nhé.

Xây dựng chế độ nghỉ ngơi

Bạn cần xây dựng cho mình chế độ nghỉ ngơi thật hợp lý để có thể chữa trị giãn dây chằng thắt lưng tốt nhất. Khi bị đau lưng hãy nằm nghỉ bằng cách thả lỏng cơ thể, không nên gồng mình lên quá mức. Cùng với đó hãy nằm loại đệm không được quá dày nhé.

Khi bị giãn dây chằng thắt lưng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, do vậy cần biết rõ các biểu hiện để từ đó có thể có các cách chữa trị hiệu quả nhất. Chúc các bạn luôn có một sức khỏe thật tốt.

Tìm hiểu thêm về bệnh đau lưng

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *