Nguyên nhân gây ra viêm khớp dạng thấp

Có nhiều nguyên nhân gây ra viêm khớp dạng thấp bệnh lý có thể xảy ra trên mọi đối tượng. Bệnh thường gây ra các cơn đau nhức rất khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng vận động của người bệnh. Tuy nhiên theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia và dựa trên tình hình thực tế, bệnh viêm khớp dạng thấp có thể phát sinh do một số tác nhân sau

Một số nguyên nhân gây ra viêm khớp dạng thấp

Nguyên nhân gây ra viêm khớp dạng thấp chưa được xác đinh rõ, được coi là bệnh tự miễn với sự tham gia với nhiều yếu tố nhiễm khuẩn hoặc di truyền.

Yếu tố di truyền

Viêm đa khớp dạng thấp có di truyền, vì vậy đây là một trong những yếu tố gây bệnh hàng đầu. Nếu trong gia đình có bố mẹ, hoặc người thân bị viêm đa khớp dạng thấp thì khả năng cao người con cũng sẽ mắc bệnh.

nguyen-nhan-gay-ra-viem-khop-dang-thap

Tuổi cao

Khớp xương dù có vững chắc đến đâu thì cũng sẽ dần đầu hàng với thời gian, chỉ là nhanh hay chậm, ít hay nhiều ở mỗi người. Tuổi cao đồng nghĩa với sụn giòn và dễ gãy

Nghề nghiệp

Chúng ta ai cũng phải hoạt động, và các khớp xương sẽ làm công việc tạo linh hoạt cho mọi chuyển động. Thế nhưng, có những người phải làm trong môi trường sử dụng khớp quá nhiều, nhất là vận động theo kiểu rập khuôn thì càng dễ gây ra viêm khớp.

Nhiễm trùng

Như đã nói, viêm khớp chính là một dạng bệnh tự miễn và đương nhiên, nhiễm trùng chính là một tác nhân gây ra căn bệnh này.

Chế độ ăn uống sinh hoạt

Nếu bạn nghĩ ăn uống chẳng liên quan gì đến xương khớp thì bạn đã nhầm. Thực sự có rất nhiều thực phẩm có thể gây ra cũng như làm cho tình trạng viêm khớp xấu đi

Tâm lý căng thẳng

Sự căng thẳng, stress không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng con người mà nó còn gây ra hàng loạt hệ lụy khác, và nó chính là nguyên nhân viêm khớp tương đối điển hình. Điều này sẽ tạo ra sự mất cân bằng hormone trong cơ thể làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể khiến cho vi khuẩn có hại dễ xâm nhập và gây viêm khớp hơn.

Điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả

Việc điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp phụ thuộc vào tình trạng mức độ của bệnh. Vì vậy người bệnh không nên tự ý mua thuốc về uống khi không có sự chỉ định của bác sĩ. Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh này rất hiệu quả, nhưng đông y điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả cao, không tái phát bệnh được rất nhiều người tin tưỡng và lựa chọn.

dieu-tri-viem-khop-dang-thap

Đông y điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp từ việc kết hợp các loại thảo dược quý hiếm, được bào chế theo phương thức gia truyền đem lại hiệu quả sâu từ bên trong. Việc kết hợp các loại thuốc y học cổ truyền giúp giảm sưng đau, tăng khả năng vận động và ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh, không tái phát lại bệnh. Khi phát hiện ra bệnh thì người bệnh cần lập tức đi thăm khám bệnh để được các bác sĩ xác định mức độ nặng nhẹ của bệnh, để có phác đồ điều trị bệnh hiệu quả và đạt được kết quả tốt nhất cho người bệnh.

Trên đây là những nguyên nhân gây ra viêm khớp dạng thấp. Hiện nay phòng khám y đông y An Đông điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp bằng đông y đã chữa khỏi cho rất nhiều người mang lại hiệu quả cao, không phát lại bệnh. Nếu còn vấn đề thắc nào thì bạn hãy liên hệ qua số điện thoại (028)66.709.555 hoặc đến 947 Trần Hưng Đạo, P1, Q5.TPHCM để được giải đáp tất cả những thắc mắc trên.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: